Mua bán nhà chuộng tiền đồng

(Thứ Năm, 11/09/2008 | 14:36)
Người có nhu cầu mua bán nhà thời gian gần đây đã chọn VND để định giá thay vì vàng như trước, nhất là những căn hộ có giá từ 3 tỉ đồng trở lên.
mua-ban-nha-chuong-tien-dong
Mua bán nhà chuộng tiền đồng

Ông Phạm Văn Hải, tổng giám đốc Công ty địa ốc ACB (ACBR), cho biết gần đây số người rao bán nhà đơn lẻ định giá bằng tiền là 50%, trong khi trước đây định giá bằng tiền là 30%, còn lại là định giá bằng vàng.

Tại Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), quảng cáo rao bán nhà trên trang web đều bằng đơn vị tiền đồng, sau đó được hệ thống quy tự động ra vàng để người mua dễ tính toán.

Công ty địa ốc EdenReal cho biết vàng đã mất vai trò vật định giá vì giao dịch nhà gần đây chỉ dùng tiền đồng. Nguyên nhân là do giá vàng biến động thất thường, gần đây theo hướng giảm dần gây khó khăn trong giao dịch.

Có khi chỉ trong vài ngày một căn nhà bị đẩy lên hay kéo xuống vài trăm triệu đồng, người mua vì thế cũng ngập ngừng. Ông Hải kể nhiều trường hợp hai bên đã thuận mua vừa bán nhưng qua một đêm giá vàng biến động, bên bán hoặc mua lật kèo.

Theo phó tổng giám Sacomreal Bùi Tiến Thắng, người bán muốn giao dịch bằng vàng nhưng người mua lại chuộng tiền đồng hơn vì dễ thanh toán.

Thời điểm hiện tại nhu cầu về nhà ở không bức bách nên những giao dịch muốn thực hiện nhanh hầu hết phải quy ra tiền.

Xu hướng thanh toán bằng vàng rộ lên từ những thời điểm vàng biến động mạnh, đặc biệt từ sau thời điểm 11-9-2001 và duy trì trong nhiều năm gần đây đã giảm mạnh do vàng mất đi tính ổn định.

Ông Thắng cho rằng hiện tại và tương lai, lựa chọn thanh toán bằng tiền vẫn có lợi hơn cho phía mua vì không phải chịu biến động giá mạnh, tiện thanh toán.

Những trường hợp muốn thanh toán bằng vàng, người mua nên có sự chuẩn bị mua vào ở nhiều thời điểm chứ không nên mua hết một lần.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam