Mua bán nhà chuộng tiền đồng

(Thứ Năm, 11/09/2008 | 14:36)
Người có nhu cầu mua bán nhà thời gian gần đây đã chọn VND để định giá thay vì vàng như trước, nhất là những căn hộ có giá từ 3 tỉ đồng trở lên.
mua-ban-nha-chuong-tien-dong
Mua bán nhà chuộng tiền đồng

Ông Phạm Văn Hải, tổng giám đốc Công ty địa ốc ACB (ACBR), cho biết gần đây số người rao bán nhà đơn lẻ định giá bằng tiền là 50%, trong khi trước đây định giá bằng tiền là 30%, còn lại là định giá bằng vàng.

Tại Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), quảng cáo rao bán nhà trên trang web đều bằng đơn vị tiền đồng, sau đó được hệ thống quy tự động ra vàng để người mua dễ tính toán.

Công ty địa ốc EdenReal cho biết vàng đã mất vai trò vật định giá vì giao dịch nhà gần đây chỉ dùng tiền đồng. Nguyên nhân là do giá vàng biến động thất thường, gần đây theo hướng giảm dần gây khó khăn trong giao dịch.

Có khi chỉ trong vài ngày một căn nhà bị đẩy lên hay kéo xuống vài trăm triệu đồng, người mua vì thế cũng ngập ngừng. Ông Hải kể nhiều trường hợp hai bên đã thuận mua vừa bán nhưng qua một đêm giá vàng biến động, bên bán hoặc mua lật kèo.

Theo phó tổng giám Sacomreal Bùi Tiến Thắng, người bán muốn giao dịch bằng vàng nhưng người mua lại chuộng tiền đồng hơn vì dễ thanh toán.

Thời điểm hiện tại nhu cầu về nhà ở không bức bách nên những giao dịch muốn thực hiện nhanh hầu hết phải quy ra tiền.

Xu hướng thanh toán bằng vàng rộ lên từ những thời điểm vàng biến động mạnh, đặc biệt từ sau thời điểm 11-9-2001 và duy trì trong nhiều năm gần đây đã giảm mạnh do vàng mất đi tính ổn định.

Ông Thắng cho rằng hiện tại và tương lai, lựa chọn thanh toán bằng tiền vẫn có lợi hơn cho phía mua vì không phải chịu biến động giá mạnh, tiện thanh toán.

Những trường hợp muốn thanh toán bằng vàng, người mua nên có sự chuẩn bị mua vào ở nhiều thời điểm chứ không nên mua hết một lần.

Bài viết bạn quan tâm


60% nhà đầu tư BĐS giáp ranh đến từ TP.HCM 60% nhà đầu tư BĐS giáp ranh đến từ TP.HCM
Dẫn đầu danh sách khách mua BĐS các tỉnh kế cận TP.HCM là các nhà đầu tư đến từ thành phố. Được biết, mục đích chính của các nhà đầu tư là an cư và tích lũy.
TP.HCM: Dự án hầm chui hơn 500 tỷ đồng xin “lỡ hẹn” TP.HCM: Dự án hầm chui hơn 500 tỷ đồng xin “lỡ hẹn”
Do vướng giải phóng mặt bằng phía Quốc lộ 22 để thi công trên địa bàn huyện Hóc Môn, dự án hầm chui nút giao thông An Sương không thể hoàn thành đúng tiến độ trong năm 2018 như kế hoạch đề ra.
Dư hàng ngàn căn hộ tái định cư chưa sử dụng Dư hàng ngàn căn hộ tái định cư chưa sử dụng
Hàng ngàn căn hộ tái định cư chưa sử dụng tại TP.HCM đã được rao bán, nhưng không nhiều doanh nghiệp và người dân mặn mà.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam