Mua bán đất trên mặt trăng

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 14:22)
Người dân Trung Quốc đang đứng trước cơ hội sở hữu được những mảnh đất trên mặt trăng với giá rẻ như bèo khi một công ty địa ốc Mỹ có tên Lunar Embassy mở văn phòng đại diện tại thủ đô của quốc gia đông dân nhất thế giới này.
mua ban dat tren mat trang
Mua bán đất trên mặt trăng

Khu đất thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc được xác định nằm giữa 20-24 vĩ độ bắc và 30-34 kinh độ tây, với giá bán 289 Nhân dân tệ, gần 40 USD cho mỗi acre (khoảng 4.000 m2). Khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận sở hữu việc mua bán của hãng. Một phát ngôn viên của Lunar Embassy, cho biết người chủ sở hữu đất trên mặt trăng sẽ có quyền sử dụng nguồn tài nguyên hiện có ở độ sâu tối đa 3 km dưới lòng đất. "Chúng tôi coi đó là một trong những món quà rất đặc biệt có giá trị tiềm năng".

Lunar Embassy đã bán đất mặt trăng cho hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới. Theo người đại diện của hãng, trong số khoảng 3,5 triệu khách hàng, có cả các Tổng thống trước đây của Mỹ như Ronald Reagan, Jimmy Carter và nhiều nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nữa. Tuy nhiên, hiện chưa có bất kỳ một Chính phủ quốc gia nào cấp sổ chứng nhận vụ mua bán đất đó theo quy định của luật pháp và luật sư của Liên Hợp Quốc cũng không bình luận gì về việc này.

Lunar Embassy thành lập năm 1980 bởi một doanh nhân người Mỹ có tên là Dennis Hope. Ông này hy vọng những điều khoản trong Hiệp ước về vũ trụ của Liên Hợp Quốc năm 1967 sẽ giúp ông hợp thức hóa được những thương vụ mua bán đất đai trên mặt trăng trong tương lai.

Trung Quốc là quốc gia thứ 8 mà Lunar Embassy đặt văn phòng đại diện, sau Mỹ, Đức, Anh, Ireland, Australia, New Zealand và Nhật Bản.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam