Một ngày, 4,5 tỉ USD đầu tư vào bất động sản

(Thứ Năm, 03/07/2008 | 09:32)
1.7 là một ngày khá đặc biệt khi cùng lúc có đến 2 nhà đầu tư, một trong nước và một nước ngoài công bố quyết định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại TP.HCM với tổng vốn đầu tư của hai dự án lên đến 4,5 tỉ USD.
Một ngày, 4,5 tỉ USD đầu tư vào bất động sản
Một ngày, 4,5 tỉ USD đầu tư vào bất động sản

Nhà đầu tư trong nước là Công ty cổ phần đầu tư Tấn Hưng, một doanh nghiệp từ trước đến nay chuyên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp như sản xuất phân bón "Thần nông Hưng Điền", đầu tư vào dự án "Cánh đồng lúa vàng" với diện tích 22.000 ha tại Long An, chế biến hạt tiêu, xuất khẩu nông sản...

Vào thời điểm thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn như hiện nay, Công ty Tấn Hưng lại đầu tư vào một dự án khu đô thị gần 20 ha ở phía Nam TP.HCM với tổng mức đầu tư lên đến 1 tỉ USD. Nếu đặt vào bối cảnh nhiều doanh nghiệp trong nước đang lao đao vì cạn kiệt nguồn vốn phát triển các dự án bất động sản như hiện nay thì quyết định đầu tư một dự án với mức vốn như trên quả là một động thái táo bạo, quyết liệt của Công ty Tấn Hưng.

Tại buổi họp báo công bố dự án, bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Tấn Hưng - bày tỏ: "Chúng tôi đã ấp ủ dự án này từ lâu và đã có bước chuẩn bị khá chặt chẽ, thậm chí có vài khu đất lớn hàng chục ngàn m2 tại dự án này chúng tôi đã mua từ năm 1996 hoặc năm 1998 để chủ động về quỹ đất cho việc triển khai dự án.

Với vốn điều lệ 500 tỉ đồng, Tấn Hưng sẽ kêu gọi thêm các đối tác khác cùng đầu tư để xây dựng hoàn chỉnh dự án với hàng ngàn căn hộ, trong đó có cả hai tòa tháp cao ốc 81 tầng. Sau 4 năm, dự án này sẽ hoàn thành".

Cũng trong chiều 1.7, Tập đoàn Berjaya (Malaysia) đã công bố dự án một khu đô thị đại học 925 ha với tổng vốn đầu tư là 3,5 tỉ USD. Dự án này sẽ tạo sức bật mới cho một vùng đô thị Tây Bắc TP.HCM vốn "ngủ quên" hơi lâu trong nhiều năm qua.

TS Hồ Ngọc Minh - Phó ban Quản lý dự án Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM - khẳng định với PV: "Dự án khu đô thị đại học quốc tế của Berjaya không chỉ là một dự án có quy mô nguồn vốn đầu tư lớn nhất tại TP.HCM từ trước đến nay mà còn là dự án xây dựng một tổng thể khu đô thị đại học lớn nhất cả nước cho đến thời điểm này, đồng thời là một dự án đô thị đại học mang tầm vóc khu vực".

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín không giấu được sự phấn khởi khi phát biểu: "Dự án khu đô thị đại học quốc tế của Berjaya vừa là dự án phát triển đô thị, vừa là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam".

Việc những dự án tầm cỡ được đầu tư vào thời điểm này càng củng cố vững chắc thêm nhận định của ông Peter E.Dinning - Tổng giám đốc Công ty tư vấn môi giới bất động sản quốc tế Colliers - phát biểu cũng vào sáng 1.7 rằng: "Nhu cầu nhà ở tại Việt Nam vẫn rất lớn, nhất là các dự án có môi trường thân thiện, chất lượng sống tốt. Dù hiện nay thị trường bất động sản có nhiều khó khăn do áp lực về vốn phát triển các dự án, song tôi tin sau khoảng từ 6 - 12 tháng, thị trường này sẽ có nhiều dấu hiệu lạc quan hơn".

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam