Môi giới BĐS: Sàn nằm chơi, “cò” trỗi dậy!

(Thứ Sáu, 08/07/2011 | 16:00)
Hiện tại do thị trường “đóng băng” nên các sàn không ôm các dự án và tạm thời đóng cửa chờ thời cơ, chính sách thay đổi, nên chỉ còn đơn thuần hình thức môi giới qua trung gian như kiểu “cò” mà thôi.
Môi giới BĐS: Sàn nằm chơi, “cò” trỗi dậy!
Môi giới BĐS: Sàn nằm chơi, “cò” trỗi dậy!


moi gioi bds san nam choi, co troi day!
Các trung tâm môi giới nhà đất mọc lên như nấm.

Anh Xuân Huệ nhân viên của một Cty Thương mại nằm trên phố Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội: Nghề môi giới BĐS là 1 nghề phải có những tiêu chí như tốt nghiệp CĐ trở lên, học qua lớp môi giới BĐS, có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra phải là người am hiểu pháp luật, am hiểu thị trường. Thậm chí có thể dự đoán tình hình thị trường, tính pháp lý của dự án để tư vấn cho khách hàng. Người môi giới còn là nhà tư vấn tâm lý và phân tích tài chính tốt luôn lấy lợi ích khách hàng, lấy chữ tín làm đầu.

“Cò” hay còn gọi là môi giới thứ cấp thì không cần nhiều các yếu tố trên. Trình độ a bờ cờ là có thể làm được người trung gian nhà đất. Mọi thành phần có thể làm môi giới thứ cấp từ anh xe ôm cho đến chị bán chè chén. Tất cả là chỉ cần thông tin của bên bán và bên mua, cho thuê và thuê là có thể thành trung gian nhà đất. Không có chuyên môn về lĩnh vực tư vấn BĐS, không cần phải qua trường lớp đào tạo, chứng chỉ, không cần phải am hiểu pháp lý và yếu tố đạo đức nghề nghiệp còn yếu kém. Luôn đặt lợi ích của mình lên hàng đầu để ăn chênh lệch, chào mời các dự án chưa đủ pháp lý để thu lợi mà không cần quan tâm đến thiệt hại của khách hàng. Tự kích cầu (tạo giá ảo) khi cảm thấy thị trường BĐS đang lên cơn sốt. Là những người làm ăn thời vụ nên họ khó tiếp cận được các dự án một cách chính quy. Không chuyên nghiệp, không trung thực, và có cơ hội thì làm ăn theo kiểu chụp giật.

Chị Thái Nga - Giám đốc sàn NewDayland (Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội): Những BĐS nhỏ lẻ thường không giao dịch qua sàn vì do yếu tố của người bán nghĩ rằng qua sàn sẽ mất thời gian nên tâm lý chung sẽ nhờ trung gian thứ cấp giới thiệu mua, bán. Ngay tại một sàn giao dịch BĐS thường có hình thức hoạt động cùng tồn tại: Một là sàn chuyên nghiệp chuyên mua bán tất cả các loại sản phẩm và loại sàn thứ hai thuộc của chủ đầu tư chỉ bán sản phẩm mà dự án của Cty mình xây dựng để tránh phí giao dịch qua sàn khác. Các sàn giao dịch chuyên nghiệp luôn liên kết với nhau để trao đổi thông tin mua bán và giới thiệu với khách hàng những sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu.

Theo đánh giá tình hình thị trường BĐS ngày nay thì việc thông tin người bán đăng nhiều hơn người mua. Tại sàn New DayLand số lượng đăng bán tăng 200% còn bên tìm mua có khoảng 40%. Hà Nội hiện tại có khoảng 142 sàn giao dịch BĐS được cấp phép nên hầu như những sàn nhỏ lẻ bây giờ chỉ môi giới chắp nối cho bên bán và bên mua. Và khi giao dịch thành công thì họ chi tiền dịch vụ cho bên tư vấn từ 0,5 - 1%. Hiện tại do thị trường “đóng băng” nên các sàn không ôm các dự án và tạm thời đóng cửa chờ thời cơ, chính sách thay đổi, nên chỉ còn đơn thuần hình thức môi giới qua trung gian như kiểu “cò” mà thôi.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam