Môi giới bất động sản: Chuyển nghề

(Chủ Nhật, 05/02/2012 | 14:58)
Trong bối cảnh thị trường bất động sản ảm đảm kéo dài, nhiều sàn thay vì lựa chọn cách đóng cửa nghỉ chơi đã xoay hướng mở thêm các dịch vụ khác để tạo nguồn thu.
 Môi giới bất động sản: Chuyển nghề
Môi giới bất động sản: Chuyển nghề

moi gioi bat dong san chuyen nghe

Sau một thời gian dài thị trường bất động sản gặp khó khăn về thanh khoản, nhiều sàn giao dịch bất động sản và trung tâm môi giới nhà đất lớn tại các chợ bất động sản đã buộc phải đóng cửa vì khách vắng, không có nguồn thu để trang trải chi phí.

Dọc con đường Lê Văn Lương, Hà Nội, người ta có thể thấy một loạt các sàn bất động sản đang trong tình trạng đóng cửa. Một số sàn khác phải chọn giải pháp thuê mặt bằng nhỏ hơn hoặc cắt giảm nhân viên để tiết kiệm chi phí.

Ông Hoàng Anh, Sàn bất động sản ORG cho biết: “Các nhân viên môi giới giờ đây cũng chọn cách tư vấn cho khách hàng để làm sao giao dịch được ở phân khúc những căn nhà cho người sử dụng được, ví dụ như chung cư sắp sử dụng… vì bây giờ khách hàng là những người thực sự có nhu cầu, chứ không phải những nhà đầu tư kiếm lời như trước”.

Để cầm cự qua thời kỳ khó khăn, nhiều sàn bất động sản còn phải xoay sở đủ mọi cách để duy trì hoạt động, lấy ngắn nuôi dài, như mở thêm dịch vụ cho vay lãi cao thậm chí kinh doanh thêm dịch vụ ăn uống.

Với những sàn bất động sản có thể trụ lại thời điểm này cũng gặp không ít khó khăn. Để có thể gồng gánh hoạt động được trong lúc này, nhiều sàn đã lựa chọn cách chuyển hướng.

Ông Phan Thanh Điệp - Giám đốc sàn BĐS Sông Đà Sudico cho biết, năm 2011 là một năm đầy khó khăn của công ty. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này sàn vẫn đứng vững. Để có thêm nguồn thu, lãnh đạo sàn quyết định mở thêm một số dịch vụ mới như tư vấn luật, làm trọn gói hợp đồng mua bán nhà, sang tên sổ đỏ, thậm chí cả tư vấn thầu dự án... với mục đích lấy ngắn nuôi dài, giữ chữ tín với khách hàng để các sàn BĐS tồn tại được ở thời điểm này.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam