Mới có 7% số hộ dân có nhu cầu được giao đất dịch vụ

(Thứ Sáu, 11/01/2013 | 09:44)
Theo báo cáo tổng kết năm 2012 của Sở Tài nguyên - Môi trường (TN - MT) Hà Nội công bố hôm qua (10/1), năm 2012, mới có 4.787 trên tổng số 65.940 hộ dân có nhu cầu về đất dịch vụ được giao đất (chiếm 7%).
Mới có 7% số hộ dân có nhu cầu được giao đất dịch vụ
Mới có 7% số hộ dân có nhu cầu được giao đất dịch vụ


Người dân nhiều lần kiến nghị được giao đất dịch vụ do nhiều dự án đến hạn phải giao đất dịch vụ (đất ở) cho các hộ gia đình có đất nông nghiệp bị thu hồi nhưng các quận, huyện vẫn chậm thực hiện do chưa chuẩn bị đủ quỹ đất dịch vụ hoặc chưa xây dựng xong hạ tầng kĩ thuật khu dịch vụ.


Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở TN - MT Hà Nội, bên cạnh bất cập trong công tác quản lí đất đai như trên, công tác lập và thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong năm 2012 vẫn còn nhiều mâu thuẫn, chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Các đề án bảo vệ MT như xây dựng nhà máy xử lí rác thải bằng công nghệ tiên tiến triển khai chậm; việc thu gom, xử lí rác thải còn nhiều hạn chế, rác thải chủ yếu vẫn thực hiện chôn lấp; công tác thanh tra, xử lí các cơ sở gây ô nhiễm MT chưa kịp thời…


Ông Nghĩa cho biết, trong năm 2013, Hà Nội sẽ hoàn thành dự án Xây dựng bản đồ ngập lụt trên địa bàn thành phố có xét đến tác động của biến đổi khí hậu; xây dựng đề án Bảo vệ MT thành phố đến năm 2020; lập quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học… Đặc biệt, Hà Nội sẽ xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia khắc phục và cải thiện ô nhiễm MT, tập trung xây dựng các trạm xử lí nước thải trong các khu, cụm công nghiệp làng nghề.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam