Mỏ vàng bất động sản cao cấp

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
Thị trường nhà đất cao cấp ở Hà Nội và TP HCM luôn ở tình trạng nóng. Bất kỳ lúc nào, các nhà đầu tư cũng muốn tìm vị trí đắc địa để triển khai các dự án lớn của mình, nhưng điều này không dễ. Chi phí văn phòng của các doanh nghiệp đang ngày tăng do giá cho thuê luôn ở hướng đi lên. Ngay trong năm 2006, giá thuê văn phòng cao cấp đã liên tục tăng và chỉ trong quý 1/2007, giá văn phòng loại A cũng đã tăng 5% so với quý 4/2006. Nhiều
Mỏ vàng bất động sản cao cấp
Mỏ vàng bất động sản cao cấp

Thị trường nhà đất cao cấp ở Hà Nội và TP HCM luôn ở tình trạng nóng. Bất kỳ lúc nào, các nhà đầu tư cũng muốn tìm vị trí đắc địa để triển khai các dự án lớn của mình, nhưng điều này không dễ.

Chi phí văn phòng của các doanh nghiệp đang ngày tăng do giá cho thuê luôn ở hướng đi lên. Ngay trong năm 2006, giá thuê văn phòng cao cấp đã liên tục tăng và chỉ trong quý 1/2007, giá văn phòng loại A cũng đã tăng 5% so với quý 4/2006. Nhiều chuyên gia dự báo, thời gian tới, thị trường cao cấp sẽ là đích nhắm của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt trên hai thị trường Hà Nội và TP HCM, sẽ có một lượng lớn nhà đầu tư vào tìm đất.

Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch Vincom, một trong những nhà đầu tư bất động sản tiết lộ, sắp tới công ty này sẽ hướng đầu tư xây dựng các công trình cao cấp tại trung tâm các thành phố lớn của Việt Nam. Trong giai đoạn đầu sẽ ưu tiên tại Hà Nội và TP HCM, chỉ xây dựng các công trình cao cấp và chỉ tại các vị trí đẹp, tiến tới hình thành và phát triển một thương hiệu Việt Nam cao cấp.

Mới đây, Tập đoàn bất động sản có vốn 2 tỷ USD Savills vừa tuyên bố đầu tư vào Công ty Chesterton Petty Việt Nam. Theo hợp đồng đã ký, kể từ tháng 6 này, Chesterton sẽ đổi tên thành Savills Việt Nam. Số tiền mà Savills đầu tư vào công ty này sẽ được công bố chính xác vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, theo thỏa thuận ban đầu, tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ địa ốc này sẽ cùng đối tác Việt đầu tư vào các dự án cao ốc văn phòng, khu thương mại và nhà ở cao cấp.

Ông Robert McKellar, Tổng giám đốc Savills khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận định, với nguồn vốn FDI khoảng 13 tỷ USD sẽ đổ vào Việt Nam trong năm nay, chắc chắn nhu cầu về văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại và các dịch vụ tư vấn kèm theo sẽ rất lớn.

Bên cạnh đó, một số dự án khác tại TP HCM cũng đang được Vincom tích cực triển khai theo hướng có quy hoạch và tổ chức đô thị bài bản. Theo phân tích của ông Hiệp, chính sự bùng nổ của việc phát triển các trung tâm thương mại lớn do những tập đoàn phân phối có tên tuổi trên thế giới đặt chân đến Việt Nam, cũng như sự phát triển của các tập đoàn phân phối trong nước sẽ là một điều kiện để bất động sản cao cấp phát triển.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam