Mở van tín dụng bất động sản phục vụ tiêu dùng cho người dân

(Thứ Ba, 15/11/2011 | 08:56)
Ngân hàng nhà nước đã phát đi thông điệp nới van tín dụng bất động sản đối với lĩnh vực phi sản xuất trong đó có nhu cầu vay vốn phục vụ tiêu dùng.
Mở van tín dụng bất động sản phục vụ tiêu dùng cho người dân
Mở van tín dụng bất động sản phục vụ tiêu dùng cho người dân


Trong văn bản 8844/NHNN-CSTT do ngân hàng nhà nước mới ban hành, các tổ chức tín dụng vẫn cần kiểm soát hoạt động cho vay đối với lĩnh vực phi sản xuất (chứng khoán, bất động sản...) theo yêu cầu của nhà nước và đưa tỷ lệ dư nợ này về 16% vào thời điểm 31/12/2011. Tuy nhiên, một số khoản tín dụng phi sản xuất được loại trừ không tính vào mức dư nợ nêu trên sẽ bao gồm:


Dư nợ cho vay đối với một số nhu cầu vốn phục vụ tiêu dùng bao gồm: nhu cầu vốn để sửa chữa nhà và mua nhà để ở mà nguồn trả nợ bằng tiền lương, tiền công của khách hàng vay.

Dư nợ cho vay đối với một số nhu cầu vốn để đầu tư, kinh doanh bất động sản, bao gồm: Xây dựng nhà để bán, cho thuê cho người thu nhập thấp, công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế; xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp nhưng không thu tiền thuê nhà hoặc thu tiền thuê với giá thuê không vượt quá mức giá cho thuê nhà ở do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành mà chi phí xây dựng nhà ở hoặc chi phí tiền thuê nhà ở được tính là chi phí hợp lý trong giá thành sản xuất khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp; hoàn thiện các dự án phát triển nhà ở được bàn giao, đưa vào sử dụng trước ngày 01/01/2012 theo nội dung hợp đồng trong hoạt động xây dựng giữa chủ đầu tư và nhà thầu, hợp đồng mua bán tài sản, hợp đồng mua bán nhà ở, hợp đồng thuê tài sản.


Hy vọng, với chỉ đạo này, người dân có nhu cầu vay bất động sản để ở cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích xây dựng nhà thu nhập thấp sẽ có cơ hội tiếp cận với dòng vốn ngân hàng vốn bị siết rất chặt đối với tất cả các đối tượng trong suốt thời gian qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam