Mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp

(Thứ Năm, 17/05/2012 | 12:20)
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa cho biết, Bộ Xây dựng đang đề nghị Chính phủ sửa đổi quy định về phát triển nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp.
Mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp
Mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp


Theo đó, sẽ cho phép áp dụng quy định này với cả doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp; không chỉ cho công nhân độc thân thuê mà cho cả các hộ gia đình công nhân thuê.

Ngoài ra, sửa đổi quy định nhà ở công nhân, chỉ để cho thuê thành được phép bán như nhà kinh doanh cho hộ công nhân có khả năng thanh toán; xem xét rút ngắn thời hạn người mua nhà thu nhập thấp được giao dịch trên thị trường từ 10 năm xuống còn 5-7 năm.

Theo ông Nam, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu mở rộng đối tượng thu nhập thấp theo hướng những người đang ở dưới 10m2/người cũng được mua nhà.

“Việc mở rộng đối tượng còn tạo điều kiện cho các chủ đầu tư bán sản phẩm nhanh hơn, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia phát triển quỹ nhà này”, ông nói.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam