Mở rộng các khu căn hộ cao cấp

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
Theo ông Marc Towsend, Tổng giám đốc CBRE, các khu căn hộ cao cấp trong thời gian tới sẽ không còn tập trung ở những thành phố lớn, các khu trung tâm thành phố, mà sẽ mở rộng ra các địa phương hoặc các vùng ven đô.
mo rong cac khu can ho cao cap
Mở rộng các khu căn hộ cao cấp

Khu liên hợp nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại tương tự như The Manor... đang được xem là khu nhà ở cao cấp thuộc hàng VIP của TP HCM và Hà Nội với giá mỗi căn hộ từ 4,5 đến 8 tỷ. Công trình ra đời đã tạo ra bước ngoặt cho xu hướng nhà ở hiện đại trong tương lai. Và trong khoảng 5 năm tới, các doanh nghiệp nhà đất tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang... sẽ xây dựng những khu nhà ở VIP có giá lên tới 2.500-3.500 USD/m2, ngang với Singapore.

Cũng theo ông Marc Townsend, các dự án nhà ở lớn không chỉ có doanh nghiệp trong nước đầu tư kinh doanh mà nhiều dự án có vốn đầu tư nước ngoài sẽ được triển khai. Không chỉ dừng lại đó, nhà ở trong tương lai sẽ không chỉ được tập trung xây dựng ở các quận nội thành như hiện nay mà các dự án nhà ở cao cấp sẽ được xây dựng trải đều ở tất cả quận, huyện. Những dự án nhà ở đặc biệt lớn sẽ được các doanh nghiệp triển khai tại các vùng ven đô.

Hơn nữa, nhu cầu nhà ở cho người dân luôn tăng cao. Những năm gần đây, khách hàng mua nhà cũng có sự thay đổi phong cách lựa chọn từ những ngôi nhà lẻ, chuyển qua mua nhà VIP đa chức năng. Việc mua bán chuyển nhượng đất trong những năm gần đây đã có sự thay đổi. Nhiều chủ đất đã bắt tay liên doanh liên kết với nhà đầu tư để dự án được ra đời.

Quy mô căn hộ sàn xây dựng không chỉ dừng lại 15.000 - 20.000 m2 sàn mà xu hướng sàn và cao tầng sẽ được tăng lên. Xu hướng nhà ở lẻ sẽ được giảm dần, các khu nhà ở liên hợp đa chức năng sẽ được nâng lên, trên 20 tầng với diện tích sàn khoảng trên 30.000 m2 như M&C Tower, A&B, Times Squares... ở TP HCM.

Thời của các doanh nghiệp địa ốc

Một chủ đầu tư tại quận Tân Bình khẳng định, hiện nay là thời của các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc. Giá nhà đất không ngừng được tăng lên, không những thế nhiều dự án mới chỉ ở giai đoạn khởi thi công mà nhiều khách hàng đã đến đặt vấn đề, ký kết hợp đồng mua căn hộ. Có những ngày doanh nghiệp đón tiếp trên 150 khách hàng, trong đó có gần 100 khách hàng ký kết hợp đồng mua nhà... Chẳng hạn, chung cư Thái An được được doanh nghiệp này xây dựng với trên 600 căn hộ, được xem là chung cư loại trung bình, lại nằm ở vị trí vành đai thành phố, sau hơn 4 tháng rao bán, đã tiêu thụ được trên 80% lô chung cư với giá từ 1.500 - 2.000 USD/m2.

Cũng theo ông Marc Townsend, cùng với việc khai thông thị trường BĐS như hiện nay thì doanh nghiệp địa ốc VN sẽ thực sự lớn mạnh trong thời gian sắp tới. Nhiều doanh nghiệp mạnh đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán, vì vậy đồng vốn từ nhiều nguồn khác nhau trên thị trường đang chảy vào BĐS. Mặt khác, các ngân hàng và nhiều doanh nghiệp trong nước đã bắt tay liên doanh, liên kết với nước ngoài để khởi công nhiều dự án lớn.

Để thị trường phát triển lành mạnh, nhiều doanh nghiệp cho rằng, đây đang là cơ hội mới để doanh nghiệp bỏ vốn kinh doanh những dự án lớn. Nhiều doanh nghiệp cho rằng, chính từ nhu cầu nhà ở của người dân như hiện nay mới thấy được thị trường BĐS VN vẫn rất tiềm năng. Và tiềm năng này đã được các doanh nghiệp nước ngoài vào cuộc nhằm góp sức đưa thị trường địa ốc VN bước sang giai đoạn mới.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam