Miền Trung: Xin gia hạn dự án phát triển đô thị vừa và nhỏ

(Thứ Bảy, 17/07/2010 | 10:30)
Do có một số chậm trễ trong giai đoạn đầu triển khai dự án, để có thể thực hiện thành công đáp ứng được các mục tiêu ban đầu đã đề ra, dự án cần phải được gia hạn thời gian thực hiện thêm 2 năm (đến 2013).
Miền Trung: Xin gia hạn dự án phát triển đô thị vừa và nhỏ
Miền Trung: Xin gia hạn dự án phát triển đô thị vừa và nhỏ


Đây là nội dung chính trong công văn của Bộ Xây dựng gửi Uỷ ban Nhân dân 5 tỉnh: Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đăk Nông về việc gia hạn thời gian thực hiện dự án phát triển đô thị vừa và nhỏ miền Trung.

Theo Bộ Xây dựng, dự án phát triển đô thị vừa và nhỏ miền Trung do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ đang được triển khai thực hiện ở 5 tỉnh: Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận và Đăk Nông.

mien trung xin gia han du an phat trien do thi vua va nho


Do có một số chậm trễ trong giai đoạn đầu triển khai dự án, trong điều kiện cụ thể hiện nay, để có thể thực hiện thành công đáp ứng được các mục tiêu ban đầu đã đề ra, dự án cần phải được gia hạn thời gian thực hiện thêm 2 năm đến ngày 31/12/2013.

Đề xuất này đã được ADB chấp thuận. Trên cơ sở đề nghị của Uỷ ban Nhân dân các tỉnh có dự án, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc xin gia hạn dự án.

Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước Việt nam đang tập hợp ý kiến của các Bộ, Ngành có liên quan để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Bộ Xây dựng cho biết, một trong những điều kiện để ADB xem xét gia hạn dự án là thiết kế, dự toán của toàn bộ các gói thầu dự án phải được phê duyệt vào ngày 31/5/2010.

Tuy nhiên, mặc dù công tác thiết kế đã cơ bản hoàn thành từ tháng 4/2010 song dự án đã không đạt được tiến độ như cam kết nói trên. Vì vậy, mới đây ADB đã có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng có biện pháp để đảm bảo rằng công tác thiết kế của dự án phải được hoàn thành và phê duyệt trong thời gian sớm nhất để ADB có thể xem xét gia hạn dự án.

Theo đó, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo Ban quản lý dự án Phát triển Hạ tầng kỹ thuật (Cục Hạ tầng Kỹ thuật) yêu cầu tư vấn dự án khẩn trương hoàn thành toàn bộ công tác thiết kế, dự toán các gói thầu dự án trình các Ban quản lý dự án tỉnh phê duyệt.

Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng đề nghị Uỷ ban Nhân dân 5 tỉnh nói trên chỉ đạo Ban quản lý dự án và các cơ quan có liên quan ở tỉnh khẩn trương xem xét và phê duyệt thiết kế chậm nhất là ngày 31/7/2010 để đảm bảo cho việc xin gia hạn dự án được triển khai thuận lợi theo tiến trình đã cam kết với ADB.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam