Miền Trung bội thu resort

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Riêng quý 1/2007, Đà Nẵng và Quảng Nam đã có 7 dự án xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí... được cấp phép và khởi công với số vốn đầu tư gần 300 triệu USD. Hiện bờ biển dài gần 40 km từ Sơn Trà đến Hội An đã được lấp đầy với các resort 5 sao dành cho khách du lịch cao cấp. Trong đó, riêng Tập đoàn VinaCapital có hai dự án xây dựng khu du lịch biển 5 sao và sân golf tại Hòa Hải (Ngũ Hành Sơn) có tổng
Miền Trung bội thu resort
Miền Trung bội thu resort

Riêng quý 1/2007, Đà Nẵng và Quảng Nam đã có 7 dự án xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí... được cấp phép và khởi công với số vốn đầu tư gần 300 triệu USD.

Hiện bờ biển dài gần 40 km từ Sơn Trà đến Hội An đã được lấp đầy với các resort 5 sao dành cho khách du lịch cao cấp. Trong đó, riêng Tập đoàn VinaCapital có hai dự án xây dựng khu du lịch biển 5 sao và sân golf tại Hòa Hải (Ngũ Hành Sơn) có tổng vốn đầu tư 130 triệu USD trên tổng diện tích 260 ha đã hoàn thành các thủ tục để chuẩn bị khởi công.

Mới đây, dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp Hội An Royal Bay do Tập đoàn VinaCapital kết hợp với Công ty cổ phần đầu tư du lịch quốc tế Sài Thành (OIL) đầu tư 16 triệu USD xây dựng gồm 100 khu biệt thự đi kèm với các dịch vụ giải trí, thể thao cao cấp trên diện tích 7 ha tại bờ biển xã Điện Dương, huyện Điện Bàn đã được cấp phép và sẽ khởi công trong quý 2 này.

Ông Don Lam, Giám đốc VinaCapital, cho biết, với lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng bình quân mỗi năm trên 20%, trong đó chủ yếu là khách du lịch hạng sang, việc xây dựng các khu nghỉ mát cao cấp ven biển với một hệ thống dịch vụ thể thao, giải trí đi kèm là sự lựa chọn tất yếu của các nhà đầu tư có tầm nhìn xa.

Dự kiến đến cuối năm 2008, Đà Nẵng sẽ có hàng loạt khách sạn 5 sao ở ven biển được đưa vào phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, tắm biển và vui chơi giải trí của những vị khách mà theo nhận định của giới kinh doanh du lịch là sẽ “xài tiền như nước”.

"Không cao quá ngọn dừa"

Để phát huy lợi thế và tiềm năng của du lịch biển, điều quan trọng đầu tiên là phải có quy hoạch chi tiết mang tính chuyên ngành. Với Đà Nẵng, khu vực dành cho phát triển các dự án du lịch phải đề ra quy định nghiêm ngặt về xây dựng để giữ gìn và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên.

Tại những khu vực có địa điểm thuận lợi như bán đảo Sơn Trà, bãi biển chạy dọc theo tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc nên có biện pháp quản lý qui hoạch và kiên quyết không để xảy ra hiện tượng “chia nhỏ, chặt khúc” như đã từng xảy ra với Bà Nà và khu vực bãi biển Phước Mỹ. Hiện tượng bê tông hóa và mật độ xây dựng các khu du lịch quá dày dưới chân bán đảo Sơn Trà cũng đang đe dọa phá vỡ cảnh quan của khu vực rất đắc địa này.

Một nhà đầu tư resort bày tỏ mối lo ngại: Điều đáng lo là làm sao giữ được môi trường du lịch không bị ô nhiễm. Điều đó sẽ làm được nếu chỉ cấp phép xây dựng các khu du lịch đạt chuẩn từ 4 sao trở lên với mật độ xây dựng thấp 20-30% diện tích, độ cao của công trình không vượt quá ngọn dừa, còn lại dành cho cảnh quan và cây xanh.

Việc phát triển các khu du lịch cao cấp cần có sự quản lý chặt chẽ về quy hoạch, có như vậy mới giữ cho cảnh quan vùng biển này còn nguyên vẻ đẹp tự nhiên bởi đó là yếu tố quan trọng để thu hút du khách.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam