Mẹo vặt: Những trường hợp làm sạch nhà không nên dùng giấm

(Thứ Năm, 02/10/2014 | 04:57)
Giấm giúp bạn ứng phó với nhiều vết bẩn nhưng giấm cũng có tính axit, chính vì vậy bạn không thể sử dụng nó để làm sạch khắp mọi nơi trong nhà.
Mẹo vặt: Những trường hợp làm sạch nhà không nên dùng giấm
Mẹo vặt: Những trường hợp làm sạch nhà không nên dùng giấm

Giấm là một nguyên liệu thường gặp trong kho “vũ khí” làm sạch tại gia. Không chỉ vì nó đa dụng, giúp bạn ứng phó với nhiều vết bẩn mà chúng lại không tốn kém và thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe. Giấm có thể trợ giúp cho bạn trong nhiều trường hợp, nhưng giấm cũng có tính axit, có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó ở khắp mọi nơi trong nhà. Hãy bỏ qua giấm khi bạn làm sạch ở những địa điểm dưới đây:

1. Bàn đá Granite và đá cẩm thạch

"Các axit trong giấm có thể khắc đá tự nhiên," Carolyn Forte, giám đốc Công ty thiết bị gia dụng và phòng thí nghiệm sản phẩm làm sạch tại Viện nghiên cứu Good Housekeeping nói. Bạn nên sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng hơn hoặc sử dụng nước ấm để thay thế.

meo vat nhung truong hop lam sach nha khong nen dung giam

2. Gạch lát sàn bằng đá

Giấm có thể giúp tẩy sạch nền gạch hoa nhưng không phải bề mặt nào cũng thích hợp để sử dụng. Cũng giống như bàn đá granite và đá cẩm thạch, bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa có tính axit, như giấm và chanh để làm sạch bề mặt sàn nhà lát gạch đá. Bạn cũng nên tránh chất tẩy rửa có chứa amoniac vì tính bào mòn cao mà nên lựa chọn những chất tẩy rửa khác thân thiện hơn.

3. Vết bẩn từ trứng

Nếu bạn cần loại bỏ vết bẩn từ trứng trên sàn nhà thì giấm không phải là trợ thủ đắc lực. Lý do vì nồng độ axit trong giấm có thể làm cho trứng đông lại, khiến cho vết bẩn càng khó loại bỏ hơn.

4. Vật dụng bằng chất liệu sắt

Cách dùng giấm để làm sạch phổ biến có thể áp dụng với hầu hết các món đồ gia dụng là pha loãng giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào bình xịt. Sau đó xịt dung dịch này vào đồ dùng và lau bằng vải mềm. Giấm có thể loại bỏ những vết đen trên bề mặt đồng, vết đen trên bề mặt nhôm nhưng nó lại làm hỏng các bộ phận bằng sắt. Vì vậy, không nên dùng giấm để vệ sinh hay chùi rửa các dụng cụ bằng chất liệu này. Tốt nhất, bạn nên tuân thủ hướng dẫn làm sạch của nhà sản xuất đính kèm theo từng đồ gia dụng.

5. Sàn gỗ

Một số chủ nhà nói rằng giấm giúp làm sạch bề mặt sàn gỗ rất tốt, nhưng một số khác lại nói rằng nó lại làm hao mòn bề mặt gỗ. Vậy lời khuyên tốt nhất là gì? Chuyên gia Forte nói rằng, nếu bạn muốn làm sạch sàn bằng giấm thì bạn nên pha loãng với nước để giảm nồng độ axit và thử nghiệm nó ở một vị trí kín đáo hơn, trước khi áp dụng trên toàn bộ bề mặt sàn.


THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam