Mẹo giữ nhà nhỏ gọn gàng của người Nhật

(Thứ Năm, 18/08/2016 | 05:28)
Nổi tiếng với tinh thần kỷ luật và sự chăm chỉ, người Nhật không chỉ bố trí nhà  nhỏ thông minh mà còn có cách sắp xếp, lưu trữ đồ đạc khéo léo để đảm bảo nhà nhỏ nhưng vẫn gọn gàng, sạch sẽ. Cùng MuaBanNhaDat tham khảo các cách làm sau của người Nhật nhé.
sắp xếp nhà gọn gàng
Nhà nhỏ gọn gàng của người Nhật

Nhà nhỏ - Lưu trữ thông minh, có chọn lọc

Vứt bỏ hoặc cất gọn tất cả đồ dùng không sử dụng hoặc sử dụng không thường xuyên: Bức tranh trên bàn ăn, nếu khung tranh bị gãy hoặc rời ra vẫn có thể giữ lại và chỉnh sửa, nhưng những chiếc áo len đã sờn rách thì nhất định phải vứt bỏ vì chúng chỉ chiếm diện tích của tủ áo chứ không thể sử dụng. Người Nhật vốn nổi tiếng kỹ tính trong việc phân loại rác thải để giữ gìn môi trường. Vải vóc, quần áo và các vật dụng bỏ đi có được tái sử dụng để làm giẻ lau hay không sẽ do các công ty chuyên nghiệp phụ trách.

Đất chật người đông khiến các ngôi nhà tại Nhật Bản có diện tích khá khiêm tốn, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Vì thế, cư dân thành phố không những cân nhắc cẩn thận trước khi mua mà còn thường xuyên sàng lọc vật dụng trong nhà để giữ ngôi nhà nhỏ mà gọn gàng, sạch thoáng.

Tận dụng mọi không gian cho nhà nhỏ xinh

Hộp nhựa rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, người Nhật thường lưu trữ đồ đạc trong hộp nhựa và cất gọn chúng vào các không gian còn trống. Trước khi mua, người Nhật lấy số đo của từng góc không gian mà họ muốn tận dụng để đựng đồ, sau đó những chiếc hộp nhựa với kích thước vừa vặn tương ứng được mua về và hoàn thành vai trò của chúng trong việc “gọn gàng hóa” căn nhà nhỏ của người Nhật.

Cùng xem các không gian tốt để lưu trữ đồ đạc của người Nhật nhé

Dưới gầm giường

meo giu nha nho gon gang cua nguoi nhat

Tận dụng không gian dưới gầm giường

Ngày xưa, người Nhật ngủ trên những chiếc đệm trải trên sàn nhà, nhưng hiện nay, rất nhiều gia đình Nhật đã dùng giường thay thế cho những chiếc đệm ngủ quen thuộc với lý do gầm giường là nơi lý tưởng để lưu trữ đồ đạc, mọi người có thể kê một hoặc hai chiếc hộp nhỏ để chứa đồ.

Phía trên máy giặt

Khác với gia đình Việt có thói quen để bột giặt, nước xả, móc treo quần áo và giỏ chứa đồ ngay cạnh máy giặt, người Nhật có bộ khung sắt được thiết kế riêng để “chăm sóc” các sản phẩm này. Giống như phía trên cửa ra vào, bộ khung nhỏ xinh tiện lợi này chứa được khá nhiều đồ đạc.

meo giu nha nho gon gang cua nguoi nhat

Tối ưu hóa không gian máy giặt cho nhà nhỏ gọn gàng

Bên cạnh máy điều hòa

Tại sao lại phí phạm không gian này cho đám thạch sùng “nô đùa”, với người Nhật, đây chính là không gian tuyệt vời để lưu trữ đồ đạc

Bài viết bạn quan tâm


Nguyên tắc thiết kế an toàn cho nhà có trẻ con Nguyên tắc thiết kế an toàn cho nhà có trẻ con
Nhà có trẻ con cần đảm bảo những nguyên tắc thiết kế nội thất để đảm bảo an toàn mà bạn cần lưu ý.
Hướng dẫn thiết kế giếng trời tránh mưa tạt Hướng dẫn thiết kế giếng trời tránh mưa tạt
Việc thiết kế, bố trí giếng trời nên được tính toán cẩn thận và hợp lý để khai thác hết tính hữu dụng của nó, bên cạnh tránh nhiều rắc rối không đáng có trong sinh hoạt hàng ngày.
10 xu hướng thiết kế nội thất “hot” nhất năm 2019 (P.2) 10 xu hướng thiết kế nội thất “hot” nhất năm 2019 (P.2)
Xu hướng thiết kế nội thất 2019 có nhiều thay đổi, theo hướng tiện dụng, đơn giản và nhiều màu sắc tươi mới hơn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam