Mê Linh với 4 dự án xây dựng ĐT lớn đón HN mở rộng

(Thứ Sáu, 09/05/2008 | 08:49)
Đề án mở rộng địa giới hành chính Thủ đô của Bộ Xây dựng đã được HĐND Tp.Hà Nội và các tỉnh Hà Tây, Hòa Bình và Vĩnh Phúc thông qua, trong đó có việc sáp nhập toàn bộ huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) về Hà Nội. Đón đầu sự kiện này, hiện ở huyện Mê Linh đã có 4 dự án lớn đang được triển khai.
Mê Linh với 4 dự án xây dựng ĐT lớn đón HN mở rộng
Mê Linh với 4 dự án xây dựng ĐT lớn đón HN mở rộng

4 dự án này đều là dự án phát triển khu dân cư mới, tạo nên một hạ tầng đô thị đồng bộ, không kém gì các khu đô thị mới của Hà Nội hiện nay. 2 trong 4 chủ đầu tư thuộc các đơn vị XD của TCty Vinaconex.

- Đó là dự án " Khu dân cư Quang Minh" (Mê Linh) với tổng diện tích 21 ha có quy hoạch nằm ở vị trí gần sân bay Nội Bài, giáp huyện Sóc Sơn(HN). Chủ đầu tư là Cty Vinaconex 2. Tổng vốn đầu tư là 25 triệu USD. Hiện nay đã hoàn thành xong cơ sở hạ tầng cho giai đoạn I (gần 8ha).

Khu đô thị mới Hà Phong (Mê Linh) trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật

- Khu cư dân mới Cienco5 nằm ở huyện Mê Linh có tổng diện tích 50 ha cho giai đoạn 1 và 18 ha cho giai đoạn 2. Tổng vốn đầu tư là 19 triệu USD (cho giai đoạn I). Chủ đầu tư là Cty Cienco5. Hiện đang thi công giai đoạn I, dự tính sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2008. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2010.

- Khu đô thị mới Chi Đông - Quang Minh: Có tổng diện tích 67 ha với tổng vốn đầu tư xây dựng ước khoảng hơn 33 triệu USD. Hiện nay dự án này đã hoàn thiện xong 50% cơ sở hạ tầng.

- Khu đô thị mới Hà Phong: Nằm ở địa phận xã Tiền Phong (Mê Linh, Vĩnh Phúc). Tổng diện tích chiếm 42 ha. Tổng vốn đầu tư là 57 triệu USD. Chủ đầu tư là công ty Hà Phong JSC. Hiện dự án này đã cơ bản hoàn thành xong hạ tầng, đang bắt đầu thi công XD nhà ở đô thị cao tầng.

Khác với Hà Nội việc giải phóng mặt bằng (GPMB) của Mê Linh dễ dàng hơn nhiều nên đến nay các nhà đầu tư đều đã được nhận bàn giao mặt bằng thi công thuận lợi.

Ở 4 xã của tỉnh Hòa Bình (sáp nhập vào Hà Nội) cũng có 1 dự án Khu đô thị sinh thái (huyện Lương Sơn) với TDT chiếm 1.400 ha. Tổng vốn đầu tư là 119 triệu USD. Chủ đầu tư là Cty Sudico. Vị trí tại 2 xã Tiến Xuân và Đông Xuân thuộc huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Hiện đã được cấp phép XD và đang chuẩn bị GPMB.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam