Mê Linh giá đất giảm tới 30%

(Thứ Năm, 28/06/2012 | 17:20)
Báo cáo của CBRE Việt Nam, giá đất dự án tại Hà Nội trong thời gian vừa qua đã giảm mạnh.
Mê Linh giá đất giảm tới 30%
Mê Linh giá đất giảm tới 30%


Thị trường bất động sản tiếp tục trầm lắng, giá đất tại nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội đã giảm mạnh. Đối với phân khúc nhà đất tại các khu đô thị, vấn đề thanh khoản tiếp tục chịu áp lực, nhà đầu tư thứ cấp đua nhau giảm giá, chào bán cắt lỗ khiến cho giá đất giảm mạnh, giao dịch gần như không có.


Giảm mạnh nhất phải kể tới Mê Linh khi giá đất tại khu vực này ghi nhận mức giảm kỷ lục lên tới 30%, lớn nhất so vơi các quận huyện khác, nguyên nhân do tiến độ xây dựng chậm, cơ sở hạ tầng yếu kém, cộng với đó là đầu cơ chiếm đa số.

me linh gia dat giam toi 30
Giá đất tại Mê Linh giảm mạnh.


Hầu hết các khu vực đều chịu tình cảnh trên, khu vực phía Tây gồm Cầu Giấy, Từ Liêm, Hòai Đức, giá giảm từ 5 đến 25%, trong khi đó khu vực phía Đông như Long Biên cũng giảm khoảng 10%.


Tình hình thị trường trầm lắng cộng với khó khăn về tài chính khiến cho nhiều chủ đầu tư “nằm im thở khẽ” trong giai đoạn này. Để phát triển dự án, các chủ đầu tư đã phải có những động thái thay đổi chiến lược để thích ứng với thị trường. Điều này cho thấy, họ đã có định hướng dài hạn, chú trọng tới các hoạt động marketing, tạo dựng thương hiệu cũng như đảm bảo chất lượng. Điển hình như, Sudico sau thời gian bán đất nền họ đã chọn phương thức xây xong trước khi chào bán sản phẩm. Chủ đầu tư Splendora giữ cam kết với khách hàng bằng việc tiếp tục thực hiện giai đoạn hai của dự án.


Đại diện của CBRE Việt Nam nhận định, lãi suất giảm cùng với những chính sách về tín dụng đã được thực hiện nhưng chưa thể tác động mạnh tới thị trường bất động sản. Nhiều nhà đầu tư, đầu cơ tiếp tục tìm cách cắt lỗ, khiến giá tiếp tục giảm. Trong khi đó, người mua sẽ không quan tâm tới những dự án dang dở do lo ngại về mặt rủi ro. Chính vì thế, tiến độ của dự án là điều rất quan trọng lúc này.


Dự báo sẽ có khoảng 9.000 căn biệt thự và liền kề trong khu độ thị sẽ được hoàn thiện trong năm nay. Trong đó gần 40% số căn sẽ không hoàn thành theo đúng tiến độ, tỷ lệ nhà bỏ hoang sẽ tăng mạnh. Những khu đô thị mới vắng người ở do tỷ lệ đầu cơ cao, một phần do cơ sở hạ tầng và tiện ích dịch vụ còn thiếu.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam