Mặt bằng bán lẻ Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư

(Thứ Sáu, 24/10/2008 | 11:34)
Thị trường mặt bằng bán lẻ Việt Nam vẫn tỏ ra rất hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước và quốc tế - đại diện của CBRE Việt Nam cho biết.
Mặt bằng bán lẻ Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư
Mặt bằng bán lẻ Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố báo cáo cập nhật về tình hình bất động sản tại Hà Nội chiều 23/10, Phó Giám đốc phụ trách nguyên cứu thị trường và tư vấn đầu tư của CBRE VN Renato Shordon nhận xét thị trường trung tâm thương mại và mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi nhanh hơn dự kiến, kể cả khi người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt chi tiêu do lạm phát tăng cao.

Ông Shordon còn trích kết quả khảo sát về “Niềm tin, những quan ngại, thói quen mua sắm và ứng xử của người tiêu dùng trước khủng hoảng” do Công ty nghiên cứu thị trường Nielson thực hiện mới đây, cho rằng người dân Việt Nam là một trong những nhóm người tiêu dùng “lạc quan nhất” trên toàn cầu, xếp thứ chín về chỉ số lạc quan.

Theo ông Shordon, một lý do nữa thu hút các nhà đầu tư vào thị trường này là do nguồn cung về mặt bằng cho các trung tâm thương mại hiện đại (trung tâm bán lẻ) chưa nhiều, trong khi giá thuê tại các trung tâm thương mại lớn nằm ở trung tâm thành phố vẫn còn ở mức cao.

Ông Shordon lấy ví dụ về nguồn cung tại Hà Nội hiện mới chỉ đạt 100.000 m2 tại 13 trung tâm thương mai và mua sắm, nơi hiệu suất cho thuê luôn đạt khoảng 90%. Theo ông Shordon, giá thuê cao nhất trong khu vực trung tâm thậm chí lên đến 130 USD/m2/tháng.

Bài viết bạn quan tâm


BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động? BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động?
Trong nhận định về thị trường BĐS Quảng Ninh, ông Nguyễn Hồng Sơn (Giám đốc bộ phận Tư vấn Savills Hà Nội) có nhấn mạnh sân bay Vân Đồn sẽ tác động mạnh đến thị trường BĐS nơi đây khi chính thức hoạt động năm 2019.
Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới
Năm 2018 là một năm tích cực của thị trường bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng vào bất động sản Việt Nam 2019 sẽ tiếp tục là một bức tranh tươi sáng với các xu hướng mới.
Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019 Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019
Lĩnh vực bất động sản từng gây “choáng" với mức thưởng tết tiền tỷ, thậm chí thưởng nhà, ô tô, vì vậy mức thưởng tết ngành bất động sản năm nay đã nhận được nhiều sự quan tâm, liệu có “khủng" như mọi năm?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam