Mặt bằng bán lẻ Hà Nội: Thị trường thuộc về người mua

(Thứ Sáu, 13/04/2012 | 09:05)
Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong quý I/2012, thị trường mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội có diễn biến trái chiều. Bằng chứng trong 3 tháng đầu năm không có nguồn cung mới khiến tổng cung hiện tại ổn định ở mức xấp xỉ 250.000m2.
Mặt bằng bán lẻ Hà Nội: Thị trường thuộc về người mua
Mặt bằng bán lẻ Hà Nội: Thị trường thuộc về người mua


mat bang ban le ha noi thi truong thuoc ve nguoi mua
Trong thời gian này hầu hết khách thuê thu hẹp thay vì mở rộng hoạt động kinh doanh.


Tỷ lệ lấp đầy trên toàn thị trường giảm nhẹ dù một số khách thuê diện tích lớn như Trung tâm giải trí gia đình và Rạp chiếu phim mới gia nhập thị trường. Lý do vì những diện tích này hoặc thuộc về một số khách thuê nhỏ trước đây hoặc đến từ nguồn cung mới đi vào hoạt động như Vincom Center Long Bien.

Tại khu vực trung tâm, tỷ lệ trống ở mức 5%, giảm 0,6% so với quý trước trong khi tỷ lệ trống khu vực ngoài trung tâm lên tới 14,9% (so với 13,8% tại quý IV/2011). Tại khu vực trung tâm, giá thuê ổn định do tỷ lệ trống không đổi. Tuy nhiên, tại khu vực ngoài trung tâm, do tỷ lệ trống cao hơn nên giá thuê đã giảm xuống. Nhìn chung, thị trường thuộc về khách thuê.

Cũng theo CBRE, hiện nay khách đến TTTM chủ yếu để tham dự các sự kiện như trình diễn thời trang hay lễ khai trương của các khách thuê chủ chốt. Nói cách khác, các sự kiện quảng bá đóng vai trò mấu chốt trong việc thu hút sự quan tâm của khách hàng, mặc dù tính hiệu quả của những sự kiện này vẫn là một câu hỏi khi doanh số bán lẻ tăng không đáng kể. Cũng trong thời gian này, hầu hết khách thuê thu hẹp thay vì mở rộng hoạt động kinh doanh.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam