Mặt bằng bán lẻ Hà Nội: Đóng cửa nhiều hơn là mở mới

(Thứ Ba, 03/07/2012 | 13:15)
Báo cáo của CBRE Việt Nam cho thấy, trong quý II/2012, thị trường mặt bằng bán lẻ không có thêm dự án mới đi vào hoạt động, các khách thuê, thương hiệu đóng cửa nhiều hơn là mở mới.
Mặt bằng bán lẻ Hà Nội: Đóng cửa nhiều hơn là mở mới
Mặt bằng bán lẻ Hà Nội: Đóng cửa nhiều hơn là mở mới

mat bang ban le ha noi dong cua nhieu hon la mo moi


Báo cáo cũng cho thấy, diện tích các cửa hàng mở mới cũng nhỏ hơn. Cụ thể, trong tổng số 130 cửa hàng mở cửa hoặc đóng cửa tại các trung tâm thương mại, số lượng các cửa hàng đóng cửa chiếm gần 60%.


Trong số các cửa hàng mới mở cửa, số lượng các cửa hàng có diện tích trung bình (20-50m2 và 51-100m2) giảm, trong khi số lượng các cửa hàng có diện tích nhỏ hơn (1-20m2) có dấu hiệu tăng. Xét về ngành hàng: ngành may mặc, giày dép và điện máy có xu hướng giảm cả về số lượng và diện tích mở mới, do người tiêu dùng thường thắt chặt chi tiêu với những mặt hàng này nhiều nhất. Những ngành hàng như ẩm thực, giải trí tiếp tục kinh doanh tốt và là nhân tố thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng tới các trung tâm thương mại.


Thị trường tiếp tục phân hóa giữa hai khu vực: trung tâm và ngoài trung tâm. Tại khu vực trung tâm, giá thuê ổn định do tỷ lệ trống không đổi. Tuy nhiên, tại khu vực ngoài trung tâm, áp lực cạnh tranh do nguồn cung tăng mạnh đẩy tỷ lệ trống cao hơn và giá thuê tiếp tục giảm xuống. Dự đoán trong vài năm tới, tại khu vực ngoài trung tâm, khi một loạt những dự án cơ sở hạ tầng đang được triển khai (đường trên cao Mai Dịch - Linh Đàm, cầu vượt, các tuyến đường sắt đô thị) sẽ đi vào hoạt động, khiến cho điều kiện giao thông tới khu vực này được cải thiện, tình hình hoạt động của các trung tâm thương mại sẽ có bước chuyển biến rõ rệt.


CBRE nhận định, triển vọng cho nửa sau năm 2012 vẫn chưa mấy sáng sủa, khi mà ít có dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng sẽ tăng chi tiêu. Một số trung tâm thương mại như Mê Linh Plaza Hà Đông, Indochina Plaza Hà Nội và Tràng Tiền Plaza dự kiến sẽ khai trương trong hai quý cuối của năm 2012. Triển vọng trung và dài hạn cho những trung tâm thương mại này là khá sáng sủa, tuy nhiên liệu người tiêu dùng có chọn lựa mua sắm tại những trung tâm thương mại này thay vì các đối thủ cạnh tranh khác hay không vẫn còn là câu hỏi mở.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam