Mất 10 tỷ đồng vì chậm bồi thường

(Thứ Hai, 08/10/2007 | 00:00)
Hơn 200 hộ dân bị ảnh hưởng dự án cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) không biết khi nào được bố trí nơi tái định cư, trong khi đó nhà cửa đã xiêu vẹo, dột nát. Dự án này cũng gây lãng phí hàng chục tỷ đồng. Ông Trần Ngọc Trước cho biết dự án cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp thị xã Ngã Bảy có 238 hộ bị ảnh hưởng. “Kinh phí bồi thường dự án ban đầu chỉ 20 tỷ đồng. Sau này bồi thường tiếp, do
Mất 10 tỷ đồng vì chậm bồi thường
Mất 10 tỷ đồng vì chậm bồi thường

Hơn 200 hộ dân bị ảnh hưởng dự án cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) không biết khi nào được bố trí nơi tái định cư, trong khi đó nhà cửa đã xiêu vẹo, dột nát. Dự án này cũng gây lãng phí hàng chục tỷ đồng.


Ông Trần Ngọc Trước cho biết dự án cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp thị xã Ngã Bảy có 238 hộ bị ảnh hưởng. “Kinh phí bồi thường dự án ban đầu chỉ 20 tỷ đồng. Sau này bồi thường tiếp, do giá đất thay đổi, mức bồi thường tăng lên trên 30 tỷ, làm thiệt hại Nhà nước trên 10 tỷ đồng”, ông Trước nói.


Cũng theo ông Trước, dự án có 200 hộ được xét tái định cư. Đến nay đã có 57 hộ chịu phương án tái định cư phân tán, còn lại 143 hộ yêu cầu tái định cư tập trung. “Đáng lẽ chúng tôi đã làm cơ bản xong khu tái định cư 7,6 ha rồi nhưng vì tiền đền bù quá lớn nên phải điều chỉnh diện tích nhỏ lại. Tuy nhiên vẫn không triển khai điều tra áp giá được vì không có kinh phí”, ông Trước nêu lý do.


Ông Nguyễn Văn Nay, Phó chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy, cho biết hiện đã có ba nhà đầu tư đến thuê đất ở cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Thời gian qua có nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu thuê đất nhưng còn lình xình việc giải phóng mặt bằng khiến nhà đầu tư ngại nên mất nhiều “mối”.


Bức xúc tái định cư


Bà Trần Thị Dung ở khu vực 5, phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy cho biết, gần hai năm nay từ khi bà giao đất, nhà thì cả gia đình phải đi thuê nhà trọ ở để chờ bố trí tái định cư. Bà Dung bức xúc: “Hiện nay chỉ riêng tiền nhà trọ đã “ăn đứt” trên 400.000 đồng/tháng, trong khi gia đình tôi chẳng có nghề nghiệp. Tôi ở trọ lâu như thế, vậy mà mấy ổng chỉ mới hỗ trợ được 6 tháng tiền tạm cư”.


Ông Lê Văn Hai chỉ căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng của gia đình mình: "Cơn mưa trái mùa vừa rồi nhà dột nát tứ tung, không có chỗ ngủ. Từ khi nhà, đất chúng tôi bị thu hồi những tưởng là sẽ nhanh chóng bố trí nơi ở mới nên không chăm sóc ruộng vườn nữa. Không ngờ đến nay chưa đi được”, ông Hai bức xúc.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam