Mạnh tay với công trình sai phép

(Thứ Năm, 08/02/2007 | 00:00)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành chỉ thị về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng tại các đô thị. Theo đó, các địa phương phải lập lại trật tự, kỷ cương xây dựng và nâng cao chất lượng quy hoạch kiến trúc tại đô thị.
manh tay voi cong trinh sai phep
Mạnh tay với công trình sai phép

Các địa phương phải rà soát tình hình xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn; công trình nào đã xử phạt nhiều lần mà vẫn "cứng đầu" thì phải tháo dỡ ngay. Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Thủ tướng yêu cầu tổ chức rà soát lại các quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt trên địa bàn, kiểm tra nội dung và thành phần hồ sơ đồ án, trường hợp không đáp ứng đầy đủ theo quy định phải điều chỉnh hoặc lập bổ sung. Việc tổ chức rà soát phải hoàn thành xong trong năm nay.

Các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị phải thực hiện các giải pháp xây dựng đồng bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển đô thị, khắc phục tình trạng “treo” về xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Các đô thị từ loại II trở lên phải tổ chức lập đề án thực hiện việc ngầm hóa hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật.

Các đồ án quy hoạch xây dựng đô thị đã được phê duyệt, đặc biệt là các quy hoạch chi tiết phải được công bố công khai, đồng thời tổ chức cắm mốc giới ở thực địa theo quy định để mọi người dân biết, thực hiện và giám sát thực hiện theo quy hoạch…

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương trong năm 2007 ban hành Quy chế quản lý kiến trúc cho các đô thị trên địa bàn. Tháng 6/2008 thực hiện xong việc ban hành Quy chế quản lý kiến trúc đô thị cho các quận, các phường, đường phố và các khu chức năng của các đô thị.

Hiện nay, trên cả nước đã có hơn 700 đô thị, trong đó có gần 100 thành phố và thị xã. Thời gian gần đây, tại Hà Nội và TP HCM đã bước đầu xử lý các công trình xây dựng sai quy hoạch, kiến trúc để làm gương trong cả nước.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam