Malaysia: Nhà mới xây sẽ được phân loại sao

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 09:42)
Ngoài các tiêu chí về giá cả, địa điểm, diện tích, người dân Malaysia sẽ có thể chọn lựa mua nhà mới bằng cách xem nhà được xếp hạng mấy sao.
Malaysia: Nhà mới xây sẽ được phân loại sao
Malaysia: Nhà mới xây sẽ được phân loại sao

Bộ Tài nguyên thiên nhiên và môi trường Malaysia đang soạn thảo cách đánh giá, phân loại và xếp hạng sao cho nhà mới xây dựng để sớm trình lên chính phủ.

Cách xếp hạng sao phụ thuộc vào mức độ an toàn của ngôi nhà. Chẳng hạn, nhà xếp hạng năm sao sẽ rất an toàn, mọi yếu tố rủi ro đều giảm thiểu đến mức thấp nhất. Ngược lại, nhà hạng một sao là nhà phải chịu nhiều tác động nguy hiểm từ thiên nhiên và con người.

Mạng lưới ngân hàng ở Malaysia cũng đang chuẩn bị sửa đổi các điều khoản cho vay đầu tư bất động sản theo hướng các dự án xây dựng và phát triển nhà đều phải bảo đảm thân thiện với môi trường. Muốn vay tiền, chủ đầu tư phải xuất trình bản đánh giá tác động môi trường.

Như vậy, ngay từ khâu lập kế hoạch xây dựng, các công ty đầu tư địa ốc sẽ phải lưu ý đến khía cạnh về môi trường cũng như mức độ an toàn của công trình xây dựng. Nhà được xếp hạng nhiều sao thì mới mong bán dễ!

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam