Malaysia: Nhà mới xây sẽ được phân loại sao

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 09:42)
Ngoài các tiêu chí về giá cả, địa điểm, diện tích, người dân Malaysia sẽ có thể chọn lựa mua nhà mới bằng cách xem nhà được xếp hạng mấy sao.
Malaysia: Nhà mới xây sẽ được phân loại sao
Malaysia: Nhà mới xây sẽ được phân loại sao

Bộ Tài nguyên thiên nhiên và môi trường Malaysia đang soạn thảo cách đánh giá, phân loại và xếp hạng sao cho nhà mới xây dựng để sớm trình lên chính phủ.

Cách xếp hạng sao phụ thuộc vào mức độ an toàn của ngôi nhà. Chẳng hạn, nhà xếp hạng năm sao sẽ rất an toàn, mọi yếu tố rủi ro đều giảm thiểu đến mức thấp nhất. Ngược lại, nhà hạng một sao là nhà phải chịu nhiều tác động nguy hiểm từ thiên nhiên và con người.

Mạng lưới ngân hàng ở Malaysia cũng đang chuẩn bị sửa đổi các điều khoản cho vay đầu tư bất động sản theo hướng các dự án xây dựng và phát triển nhà đều phải bảo đảm thân thiện với môi trường. Muốn vay tiền, chủ đầu tư phải xuất trình bản đánh giá tác động môi trường.

Như vậy, ngay từ khâu lập kế hoạch xây dựng, các công ty đầu tư địa ốc sẽ phải lưu ý đến khía cạnh về môi trường cũng như mức độ an toàn của công trình xây dựng. Nhà được xếp hạng nhiều sao thì mới mong bán dễ!

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam