Lượng giao dịch BĐS ở Hong Kong giảm

(Thứ Sáu, 02/07/2010 | 10:55)
Lượng giao dịch nhà đất ở Hong Kong đã trải qua giai đoạn tháng 5 và tháng 6 có những sụt giảm nhất định, tuy nhiên giá ở phân khúc căn hộ cao cấp được mong đợi là sẽ tăng hơn 10% trong vòng 12 tháng tới đây.
Lượng giao dịch BĐS ở Hong Kong giảm
Lượng giao dịch BĐS ở Hong Kong giảm


luong giao dich bds o hong kong giam

Bản báo cáo tổng kết sơ bộ tình hình thị trường nhà ở của công ty tư vấn Colliers đặc biệt nhấn mạnh vào vấn đề tăng trưởng thiếu tính ổn định mà nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ khủng hoảng nợ tại châu Âu và tác động của một loạt những chính sách mới được áp dụng.

Những số liệu thống kê của Land Registry thì cho thấy, tổng lượng giao dịch thuộc phân khúc chung cư cao tầng trong tháng 5 năm 2010 đã giảm 6,8% so với một tháng trước đó, đạt 13.067 đơn vị. Trong khi đó thì lượng giao dịch nhà ở chứng kiến mức giảm lên tới 65,3%, đạt 685 đơn vị.

Theo bản báo cáo của trường đại học Hong Kong thì đà tăng giá đang có xu hướng chậm lại. Cụ thể, chỉ số giá nhà đã bắt đầu giảm nhẹ từ tháng 4 năm 2010, kết thúc tháng 4 giá nhà tăng 1,4% sau mức tăng 2,5% trong tháng 3.

Ước tính lượng căn hộ được chào bán trong khoảng thời gian nửa cuối của tháng 5 và nửa đầu tháng 6 đã giảm 7,9% so với một tháng trước đó, đạt 665 đơn vị. Và lượng giao dịch thành công chỉ đạt khoảng 50%, thấp hơn nhiều so với thời gian trước đó.
Dự báo về tương lại thị trường nhà ở báo cáo của Land Registry cho rằng trong tương lai ngắn hạn thì sẽ khó có nhiều biến động lớn, lượng giao dịch có chậm lại những sẽ sớm trở lại với quỹ đạo tăng trưởng.

Các nhà phân tích cũng lạc quan tin tưởng rằng cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế và nhu cầu ngày càng tăng thì phân khúc căn hộ cao cấp sẽ là phân khúc nhộn nhịp hơn cả trong thời gian tới đây.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam