Lượng giao dịch BĐS ở Hong Kong giảm

(Thứ Sáu, 02/07/2010 | 10:55)
Lượng giao dịch nhà đất ở Hong Kong đã trải qua giai đoạn tháng 5 và tháng 6 có những sụt giảm nhất định, tuy nhiên giá ở phân khúc căn hộ cao cấp được mong đợi là sẽ tăng hơn 10% trong vòng 12 tháng tới đây.
Lượng giao dịch BĐS ở Hong Kong giảm
Lượng giao dịch BĐS ở Hong Kong giảm


luong giao dich bds o hong kong giam

Bản báo cáo tổng kết sơ bộ tình hình thị trường nhà ở của công ty tư vấn Colliers đặc biệt nhấn mạnh vào vấn đề tăng trưởng thiếu tính ổn định mà nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ khủng hoảng nợ tại châu Âu và tác động của một loạt những chính sách mới được áp dụng.

Những số liệu thống kê của Land Registry thì cho thấy, tổng lượng giao dịch thuộc phân khúc chung cư cao tầng trong tháng 5 năm 2010 đã giảm 6,8% so với một tháng trước đó, đạt 13.067 đơn vị. Trong khi đó thì lượng giao dịch nhà ở chứng kiến mức giảm lên tới 65,3%, đạt 685 đơn vị.

Theo bản báo cáo của trường đại học Hong Kong thì đà tăng giá đang có xu hướng chậm lại. Cụ thể, chỉ số giá nhà đã bắt đầu giảm nhẹ từ tháng 4 năm 2010, kết thúc tháng 4 giá nhà tăng 1,4% sau mức tăng 2,5% trong tháng 3.

Ước tính lượng căn hộ được chào bán trong khoảng thời gian nửa cuối của tháng 5 và nửa đầu tháng 6 đã giảm 7,9% so với một tháng trước đó, đạt 665 đơn vị. Và lượng giao dịch thành công chỉ đạt khoảng 50%, thấp hơn nhiều so với thời gian trước đó.
Dự báo về tương lại thị trường nhà ở báo cáo của Land Registry cho rằng trong tương lai ngắn hạn thì sẽ khó có nhiều biến động lớn, lượng giao dịch có chậm lại những sẽ sớm trở lại với quỹ đạo tăng trưởng.

Các nhà phân tích cũng lạc quan tin tưởng rằng cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế và nhu cầu ngày càng tăng thì phân khúc căn hộ cao cấp sẽ là phân khúc nhộn nhịp hơn cả trong thời gian tới đây.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam