Lún nứt nhà khu đại học KTQD

(Thứ Bảy, 08/09/2007 | 00:00)
Khi hai cao ốc Trung tâm đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được thi công cũng là lúc hơn 100 hộ dân gần đó phải chịu cảnh khóc dở mếu dở. Nhà lún, nứt, hệ thống đường ống nước vỡ, bể phốt tắc, nước thải chảy tràn lan... Ông Đào Đặng Ty, tổ trưởng tổ 9, bức xúc: "Từ khi công trình bắt đầu thi công thì nhiều nhà dân xung quanh có hiện tượng lún, nứt. Lúc đầu chỉ là những vết nứt chân chim nhưng càng về sau, vết
Lún nứt nhà khu đại học KTQD
Lún nứt nhà khu đại học KTQD

Khi hai cao ốc Trung tâm đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được thi công cũng là lúc hơn 100 hộ dân gần đó phải chịu cảnh khóc dở mếu dở. Nhà lún, nứt, hệ thống đường ống nước vỡ, bể phốt tắc, nước thải chảy tràn lan...


Ông Đào Đặng Ty, tổ trưởng tổ 9, bức xúc: "Từ khi công trình bắt đầu thi công thì nhiều nhà dân xung quanh có hiện tượng lún, nứt. Lúc đầu chỉ là những vết nứt chân chim nhưng càng về sau, vết nứt càng rộng, có nơi nứt dài đến 1 m, nhiều nhà dân bị biến dạng". Hiện, có thể dễ dàng nhìn thấy những đường nứt ngang dọc tường và nền nhà. Gần như toàn bộ hệ thống cấp thoát nước và bể phốt của gia đình này trong trạng thái tanh bành, mùi hôi thối bốc lên ngột ngạt.


Anh Nguyễn Văn Cường, chủ nhân ngôi nhà cho biết: “Nhà tôi móng và tường bị nghiêng nứt, hệ thống cấp thoát nước và bể phốt bị đứt vỡ. Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị với bên thi công nhưng không được họ ngó ngàng tới”.


Trường hợp nhà anh Nguyễn Văn Cường không phải là cá biệt. Hệ thống đường ống nước thải của khu dân cư các tổ 9T, 10, 11 phường Đồng Tâm đang có nguy cơ bị tắc do nguồn nước bùn từ công trường thải ra. Nếu tình trạng này không được khắc phục thì việc tắc đường ống nước thải là điều rất khó tránh khỏi. “Việc đường ống nước thải được công trình sử dụng để thải nước bùn chắc chắn sẽ làm cho đường ống nước bị tắc. Chúng tôi đã nhiều lần cầm đơn đến phản ánh với bên thi công nhưng không được họ cho vào", một hộ dân ở đây cho biết.


Đã khảo sát nhưng chưa khắc phục


Ông Ty cho biết: “Cuộc sống của người dân vẫn phải tiếp diễn. Do vậy tình trạng mất nước, mất điện, công trình phụ không sử dụng được thì chủ đầu tư và bên thi công phải cho khôi phục ngay, để đảm bảo cuộc sống dân sinh. Tình trạng này nếu cứ kéo dài và không được khắc phục thì sắp tới đến mùa hè, sinh hoạt của người dân chúng tôi còn khổ hơn rất nhiều”.


Bà Đặng Thị Thái, Tổ trưởng tổ 11, yêu cầu: “Chúng tôi cần được khảo sát hiện trạng thực tế chứ hiện nay tổ 11 chúng tôi mới chỉ có 11 hộ liền kề được khảo sát, còn gần 30 hộ khác cũng chịu ảnh hưởng từ việc xây dựng công trình nhưng chưa được xem xét”.


Chủ đầu tư là trường Đại học kinh tế quốc dân cũng đã có tiến hành cho khảo sát lập biên bản kiểm tra hiện trạng các hạng mục nhưng lại chưa có động thái gì để khắc phục cho người dân. Việc kiểm tra cũng chỉ mới được tiến hành ở vài hộ liền kề công trình.


Ông Phạm Hoàng Linh, Phó chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, cho biết: “Phường đã đề nghị các hộ dân lập danh sách khảo sát thực trạng chịu ảnh hưởng từ công trường xây dựng để có chính sách đền bù hợp lý. Phường cũng đã có công văn báo cáo lên quận Hai Bà Trưng đề nghị quận có hướng chỉ đạo quyết liệt hơn, vì thực tế công trình không thuộc phường quản lý, mà do trường Đại học kinh tế quốc dân quản lý”.


Ông Linh cũng cho biết, việc khắc phục những vấn đề cần thiết trước mắt như: đường ống nước, bể phốt, nguy cơ tắc ống nước thải… UBND phường đã đề nghị với ĐH Kinh tế Quốc dân có trách nhiệm tiến hành khắc phục để đảm bảo cuộc sống cho các hộ dân.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam