Lực hút từ thị trường đất nền vùng ven

(Thứ Tư, 13/07/2011 | 08:27)
Với gói tài chính 600 triệu, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu 1 lô đất tại dự án Khu Đô Thị trung tâm An Lạc Residence với các tiện ích đầy đủ như khu vực nội thành của TP.HCM, nếu cộng thêm giá trị xây nhà, thì toàn bộ số tiền bỏ ra cũng chỉ bằng 1 căn hộ chung cư có giá trung bình, một giải pháp phù hợp cho mọi đối tượng có nhu cầu an cư hay đầu tư lâu dài.
Lực hút từ thị trường đất nền vùng ven
Lực hút từ thị trường đất nền vùng ven


Trong tình cảnh BĐS cả nước nói chung và thị trường BĐS TP.HCM nói riêng chưa phục hồi hoàn toàn do nhiều tác động khách quan: phân khúc căn hộ cao cấp đóng băng, thị trường căn hộ trung và thấp cấp giao dịch trầm lắng do nguồn cung tăng mạnh thì đất nền giá rẻ được xem như một kênh đầu tư hiệu quả, nhất là đối với những nhà đầu tư trường vốn và những người đang có nhu cầu an cư thật sự.

luc hut tu thi truong dat nen vung venTừ đầu năm đến nay, trong khi thị trường BĐS, nhất là thị trường Đà Nẵng có nhiều chuyển biến theo những đợt “nóng, lạnh” khác nhau thì riêng thị trường TP.HCM hầu như ít biến động, nếu không muốn nói là đóng băng. Không ít nhà đầu tư đã phải rời bỏ "cuộc chơi" khi dấu hiệu trầm lắng vẫn tiếp tục rõ nét. Tuy nhiên trong từng phân khúc vẫn thấy có những điểm sáng hiếm hoi, đặc biệt phân khúc đất nền tại một số khu vực ngoại thành có dấu hiệu "ấm" lên sau thời gian "ngủ đông" vừa qua. Theo đó, xu hướng chuyển động của thị trường hiện nay đang nghiêng về thị trường Tây Nam, đặc biệt là khu vực Bình Chánh với việc phân khúc đất nền có giá trung bình đang thu hút khách hàng.

Từ xu hướng đón đầu

Theo giới phân tích, một trong những điểm hạn chế của thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM hiện nay chính là cơ sở hạ tầng không được đầu tư một cách đồng bộ. Ngoài ra, những tiện ích khác như bệnh viện, trường học, công viên, khu vui chơi mua sắm, trung tâm thương mại,… đang vắng mặt cũng góp phần không nhỏ trong việc hạn chế sự phát triển cũng như thu hút dân cư vào những khu vực này.

Tuy nhiên, đối với khu vực Tây Nam nói chung và Bình Chánh nói riêng, khi tất cả cơ sở hạ tầng phục vụ cho cư dân ở đây được hoàn thiện theo thời gian thì chắc chắn giá bất động sản sẽ tăng và tập trung nhiều nhất vào những dự án được chủ đầu tư đã hoàn thiện hoặc được đầu tư đồng bộ.

Cụ thể, theo định hướng quy hoạch đến năm 2020, huyện Bình Chánh sẽ trở thành trung tâm kinh tế, đầu mối giao thông và hạ tầng kỹ thuật phía Tây - Nam thành phố. Ngoài ra, nơi đây sẽ trở thành trung tâm giáo dục, văn hóa, du lịch, nghỉ ngơi, giải trí gắn kết với cảnh quan thiên nhiên và nông nghiệp sinh thái phối hợp khai thác du lịch. Phát triển các khu đô thị mới với hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đạt chuẩn đô thị văn minh hiện đại nhằm giảm áp lực dân cư khu vực nội thành.

Trên địa bàn huyện, khu vực thị trấn Tân Túc và xã Tân Kiên khi trở thành trung tâm hành chính của Quận Bình Chánh mới sẽ là điểm đầu của tuyến đường sắt Sài Gòn - Mỹ Tho và là trạm điều hành, bảo dưỡng, nhà ga Metro. Phía Tây đường Nguyễn Cửu Phú là khu đô thị mới 500ha, ngoài ra còn có hơn 20 dự án khu dân cư, căn hộ sẽ được triển khai trong thời gian tới. Thêm vào đó, đường Trần Đại Nghĩa sẽ được mở rộng lên 40m nhằm tạo sự thông suốt trong lưu thông cho các loại xe vào đường cao tốc, tạo ra một cửa ngõ giao thương sầm uất nhất cho vùng đô thị vệ tinh trong tương lai. Ngoài ra, việc đưa vào sử dụng đại lộ Võ Văn Kiệt rút ngắn đáng kể thời gian lưu thông từ quận Bình Tân, huyện Bình Chánh vào khu trung tâm thành phố rút ngắn hơn 10 phút so với lưu thông theo trục Kinh Dương Vương – Hùng Vương...

Do đó, trong thời gian tới, thị trường bất động sản tại khu vực này sẽ tiếp tục hút khách nhờ cơ sở hạ tầng tốt và mức giá hấp dẫn. Xu hướng giá sẽ tiếp tục tăng trên cả 2 thị trường sơ cấp và thứ cấp do khu vực Tây Nam nói chung và Bình Chánh nói riêng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các hạ tầng kết nối với trung tâm TP.HCM và các tỉnh lân cận. Một khi những hạ tầng này được phát huy tối đa thì vùng ven của TP.HCM sẽ không còn là vùng ven nữa.

Đến cơ hội đầu tư và an cư

Theo một số nhân viên môi giới, dù không còn sôi động như thời điểm trước đây và tâm lý giới đầu tư còn chờ đợi những tín hiệu mới của thị trường cũng như cân nhắc việc đầu tư tại thời điểm này, nhưng nhà đầu tư đã bắt đầu ráo riết săn đất với mục đích chờ cơ hội sinh lời. Đối với những người đang nắm vốn trong tay, họ không thể giữ tiền quá lâu để chờ đợi thời cơ của thị trường do trong trong thời gian qua, nhiều khu vực giá đất đã giảm 30–50% nên đây là cơ hội tốt để mua vào. Hơn nữa, hiện rất nhiều nhà đầu tư đang gặp khó khăn về nguồn vốn, họ chỉ còn cách là “nằm im” nghe ngóng thị trường. Trong khi một số nhà đầu tư vẫn có vốn trong tay, họ ít lựa chọn phân khúc chung cư vì phân khúc này giá vẫn ở mức cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người, bởi vậy phân khúc đất nền vẫn là kênh lựa chọn và ưu tiên hơn cả.


luc hut tu thi truong dat nen vung ven
Hạ tầng của dự án đã được hoàn thiện.“Kinh nghiệm các lần sốt nóng, sốt ảo đã qua cho thấy dù bất động sản có chững thì bỏ tiền vào đó vẫn sinh lợi hơn các kênh khác. Nhất là trong khi các phân khúc bất động sản đang giao dịch trầm lắng và trên đà suy giảm thì đất nền hiện chiếm vị trí số 1 và khả năng giữ giá là rất tốt.”, một nhân viên môi giới phân tích.

Đại diện Sàn giao dịch bất động sản Việt Quốc, đơn vị vừa công bố chào bán dự án Khu Đô Thị trung tâm An Lạc Residence nhận xét hiện nay, xu hướng đầu tư vào bất động sản các quận vùng ven trung tâm TP.HCM đang là xu thế tất yếu, khách quan trong quá trình phát triển đô thị hóa gắn liền với chủ trương quy hoạch phát triển các khu đô thị vệ tinh TP.HCM. Khi nền kinh tế phát triển, cùng với nhu cầu mở rộng đô thị, thì nhu cầu về nhà ở, văn phòng làm việc cũng tăng theo.Trong khi đó, nhà đất ở khu vực trung tâm

TP.HCM đã bị quá tải, nên việc chuyển ra Bình Chánh và một số quận vùng ven là một giải pháp giãn dân tại khu vực nội đô. Hơn nữa, giá đất ở Bình Chánh không quá cao, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người, kể cả những người ít tiền khi muốn an cư để lạc nghiệp. Việc mua 1 ô đất có vị trí không quá xa trung tâm thành phố, ngay cạnh các tuyến Đại lộ huyết mạch không những giúp cho khách hàng giảm thiểu rủi ro mà còn là nơi giữ vững giá trị của đồng tiền và không ngừng tăng trưởng vốn cho kế hoạch lâu dài hơn. Vì vậy, nhu cầu thị trường bất động sản ven trung tâm là rất lớn, giá cả thị trường ở đây cũng đang mềm hơn và thích hợp với nhiều tầng lớp dân cư hơn, mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư lựa chọn.

Trong khi đó, nhà đất ở khu vực trung tâm TP.HCM đã bị quá tải, nên việc chuyển ra Bình Chánh và một số quận vùng ven là một giải pháp giãn dân tại khu vực nội đô. Hơn nữa, giá đất ở Bình Chánh không quá cao, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người, kể cả những người ít tiền khi muốn an cư để lạc nghiệp.

Vị này cho biết thêm: “Với gói tài chính 600 triệu, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu 1 lô đất tại dự án Khu Đô Thị trung tâm An Lạc Residence với các tiện ích đầy đủ như khu vực nội thành của TP.HCM, nếu cộng thêm giá trị xây nhà, thì toàn bộ số tiền bỏ ra cũng chỉ bằng 1 căn hộ chung cư có giá trung bình, một giải pháp phù hợp cho mọi đối tượng có nhu cầu an cư hay đầu tư lâu dài. Ngoài ra, với việc trung tâm hành chính mới của huyện Bình Chánh sẽ chuyển về tuyến đường Trần Đại Nghĩa, những cư dân khi sinh sống tại dự án sẽ tận hưởng dược rất nhiều tiện ích mà rất ít dự án tại khu vực này có được. ”.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam