Long An thu hồi một dự án sân gôn chậm triển khai

(Thứ Sáu, 09/03/2012 | 10:20)
Theo tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, đoàn kiểm tra rà soát các dự án đầu tư của Long An vừa kiến nghị với chính quyền tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư phát triển sân gôn của Công ty cổ phần Việt Hàn.
Long An thu hồi một dự án sân gôn chậm triển khai
Long An thu hồi một dự án sân gôn chậm triển khai

long an thu hoi mot du an san gon cham trien khai
Toàn tỉnh Long An quy hoạch còn 2 dự án sân gôn trong tổng số 8 dự án xây dựng khu dân cư, đô thị, trong đó có sân gôn được tiếp tục triển khai.


Dự án sân gôn Việt Hàn dự kiến phát triển trên diện tích 240 héc ta tại huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An, gồm cả khu vui chơi giải trí, dân cư cao cấp. Sau khi rà soát, đoàn kiểm tra các dự án đầu tư Long An đã chính thức trình chính quyền tỉnh thu hồi do chủ đầu tư chậm triển khai.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại chiều ngày 8-3, ông Nguyễn Minh Hạ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, cho biết khảo sát của đoàn kiểm tra cho thấy Công ty cổ phần Việt Hàn chậm triển khai do không đủ năng lực phát triển dự án đầu tư. Do đó, sở cũng thống nhất thu hồi giấy phép đầu tư để mời nhà đầu tư khác, vì nơi đây được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phát triển sân gôn. Theo ông Hạ, tỉnh sẽ chính thức ra giấy phép thu hồi dự án đầu tư này sớm.

Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh Long An chỉ còn một dự án sân gôn của Công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế C.S.Q làm chủ đầu tư, với diện tích 200 héc ta tại huyện Đức Hòa, đang được triển khai.

Đối với sáu dự án sân gôn còn lại, tỉnh đã thu hồi một dự án tại huyện Thủ Thừa với diện tích 200 héc ta do Công ty Tân Thành Long An liên doanh với Genuwin D&C làm chủ đầu tư; 5 dự án khác đã chuyển đổi mục đích sử dụng.

Từ năm 2007, tỉnh Long An đã có chủ trương giao đất cho các chủ đầu tư thực hiện tám dự án xây dựng khu dân cư, đô thị, trong đó có sân gôn. Tuy nhiên đến năm 2009, theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Long An chỉ có 2 sân gôn.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam