Long An: Nhiều khu dân cư, tái định cư treo

(Thứ Năm, 18/09/2008 | 09:41)
Tỉnh Long An có chủ trương triển khai 58 dự án khu dân cư và 38 dự án khu tái định cư với diện tích hơn 3.600 ha. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 40/96 dự án triển khai san lắp mặt bằng và xây dựng hạ tầng, nhưng tiến độ san lắp, xây dựng hạ tầng cũng rất chậm, các chủ đầu tư triển khai cầm chừng.
Long An: Nhiều khu dân cư, tái định cư treo
Long An: Nhiều khu dân cư, tái định cư treo

Theo đánh giá các ngành chức năng tỉnh, không phải các chủ đầu tư hạ tầng ở các khu dân cư không đủ năng lực về tài chính mà nhận thấy hiệu quả kinh doanh thấp nên các chủ đầu tư cầm chừng, triển khai chậm. Ngoài ra, các chủ đầu tư các khu tái định cư đã nhận tiền trước của người đăng ký mua nền nhà từ 1 đến 2/3 giá trị lô đất, nhưng khi thấy giá đất, giá vật tư tăng nên kéo dài để "treo" làm người mua nản lòng, lấy tiền lại và chủ đầu tư sẽ bán cho người khác giá với cao hơn so với giá ban đầu.

Riêng khu tái định cư ở khu công nghiệp Tân Tạo, huyện Đức Hòa (Đồng Nai) là một trong dự án triển khai có tốc độ nhanh điển hình của tỉnh nhưng cũng chỉ có gần 30% số căn hộ được sử dụng. Trong tổng số 40 dự án được triển khai, có 50% dự án đang trong quá trình san lấp chưa biết bao giờ mới xây dựng cơ sở hạ tầng.

Do có nhiều dự án "treo", hiện các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Đức Hòa và Bến Lức có hơn 5.000 hộ bị giải tỏa thu hồi đất xây dựng các khu cụm công nghiệp chưa được tái định cư. Tuy nhiên, tỉnh vẫn chưa có biện pháp nào để xử lý đối với những dự án "treo" hoặc triển khai chậm.

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam