Long An: Nhiều khu dân cư, tái định cư treo

(Thứ Năm, 18/09/2008 | 09:41)
Tỉnh Long An có chủ trương triển khai 58 dự án khu dân cư và 38 dự án khu tái định cư với diện tích hơn 3.600 ha. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 40/96 dự án triển khai san lắp mặt bằng và xây dựng hạ tầng, nhưng tiến độ san lắp, xây dựng hạ tầng cũng rất chậm, các chủ đầu tư triển khai cầm chừng.
Long An: Nhiều khu dân cư, tái định cư treo
Long An: Nhiều khu dân cư, tái định cư treo

Theo đánh giá các ngành chức năng tỉnh, không phải các chủ đầu tư hạ tầng ở các khu dân cư không đủ năng lực về tài chính mà nhận thấy hiệu quả kinh doanh thấp nên các chủ đầu tư cầm chừng, triển khai chậm. Ngoài ra, các chủ đầu tư các khu tái định cư đã nhận tiền trước của người đăng ký mua nền nhà từ 1 đến 2/3 giá trị lô đất, nhưng khi thấy giá đất, giá vật tư tăng nên kéo dài để "treo" làm người mua nản lòng, lấy tiền lại và chủ đầu tư sẽ bán cho người khác giá với cao hơn so với giá ban đầu.

Riêng khu tái định cư ở khu công nghiệp Tân Tạo, huyện Đức Hòa (Đồng Nai) là một trong dự án triển khai có tốc độ nhanh điển hình của tỉnh nhưng cũng chỉ có gần 30% số căn hộ được sử dụng. Trong tổng số 40 dự án được triển khai, có 50% dự án đang trong quá trình san lấp chưa biết bao giờ mới xây dựng cơ sở hạ tầng.

Do có nhiều dự án "treo", hiện các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Đức Hòa và Bến Lức có hơn 5.000 hộ bị giải tỏa thu hồi đất xây dựng các khu cụm công nghiệp chưa được tái định cư. Tuy nhiên, tỉnh vẫn chưa có biện pháp nào để xử lý đối với những dự án "treo" hoặc triển khai chậm.

Bài viết bạn quan tâm


Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.
Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019 Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 thủ tục liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam