Long An: Lấy đất sân golf xây nhà ở cho công nhân

(Thứ Sáu, 10/10/2008 | 09:47)
Tạm dừng thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp. Đề nghị thu hồi 19 dự án chậm triển khai
Long An: Lấy đất sân golf xây nhà ở cho công nhân
Long An: Lấy đất sân golf xây nhà ở cho công nhân

Tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Long An tổ chức ngày 9-10, ông Nguyễn Văn Thiệp, Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh, cho biết trước mắt, Long An chỉ xây dựng một sân golf; khoảng 7.000 ha đất sân golf còn lại sẽ xây nhà ở cho công nhân, làm quỹ đất tái định cư trong các dự án và xây dựng khu dân cư phát triển đô thị. Theo ông Thiệp, tỉnh cũng tạm dừng thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp, chỉ ưu tiên cho các KCN đã hình thành, do chưa có hành lang pháp lý quản lý loại hình này.

Về những dự án treo bị Tỉnh ủy Long An ra tối hậu thư nếu không triển khai sẽ bị thu hồi, ông Thiệp cho biết UBND tỉnh đã thành lập đoàn công tác liên ngành để kiểm tra theo ba tiêu chí: Chủ đầu tư có năng lực nhưng bị vướng mắc do cơ chế, chính sách thì giúp tháo gỡ; dự án gặp khó khăn về giải phóng mặt bằng, tái định cư thì giúp sớm hoàn thành và dự án thiếu năng lực, có dấu hiệu đầu cơ đất thì kiên quyết thu hồi. Hiện đoàn đã kiểm tra được 30 dự án, đề nghị thu hồi 19 dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.
Có gì ở khu đất Phước Kiển bị tố bán rẻ cho Quốc Cường Gia Lai? Có gì ở khu đất Phước Kiển bị tố bán rẻ cho Quốc Cường Gia Lai?
Dư luận thời gian qua đang lùm xụm vụ khu đất 32,5 ha tại xã Phước Kiển được bán giá 419 tỷ đồng (tương đương 1,29 triệu đồng/m2) cho Quốc Cường Gia Lai. Mức giá này quá rẻ so với giá thị trường nên dấy lên nghi vấn làm thất thoát ngân sách.
Giá đất nền TP HCM sốt trên diện rộng Giá đất nền TP HCM sốt trên diện rộng
Khởi điểm từ khu Tây TP HCM, sức nóng của thị trường đất nền đã lan rộng sang vùng ven và trên toàn thành phố. Theo ghi nhận, giá đất nền tại Củ Chi, quận 2 và một số khu vực liên tục leo thang.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam