Long An: “Điểm hẹn mới” của các nhà đầu tư BĐS

(Thứ Hai, 15/08/2011 | 17:29)
Thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM một thời gian dài “ngủ yên” đã giúp thị trường BĐS vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An được hưởng lợi khi các nhà đầu tư, người dân đổ về đây mua nhà đất. Những người am hiểu thị trường BĐS đều nhận định rằng, thị trường Long An đang là thị trường BĐS vùng ven nhận được nhiều sự ưu ái của các nhà đầu tư nhỏ lẻ bởi thị trường này đang mở ra nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư, đặc biệt là khu vực
Long An: “Điểm hẹn mới” của các nhà đầu tư BĐS
Long An: “Điểm hẹn mới” của các nhà đầu tư BĐS


Lợi thế vượt trội – Hiện tại và tương lai

Long An được xem là khu vực kinh tế mới có nhiều tiềm năng phát triển. Nằm ngay vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An có được nhiều lợi thế vượt trội hơn hẳn các tỉnh thành trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó nổi bật nhất là lợi thế về hạ tầng và mặt bằng giá hiện nay còn khá rẻ so với thị trường TP.HCM.

Cơ sở hạ tầng của Long An khá tốt, giao thông khá thuận lợi. Hiện nay, nhiều công trình hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng đang kéo khoảng cách Long An và TP. HCM ngày càng xích lại gần nhau hơn. Với tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương (được đưa vào sử dụng tháng 2/2010) và kết nối thuận tiện hơn với tuyến đường đại lộ Đông Tây, các tuyến đường vành đai…đã góp phần mở ra một diện mạo mới cho các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và đặc biệt là Long An. Thêm vào đó là tuyến đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An sẽ được đầu tư trong thời gian tới, nối liền Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An…cùng với những dự án công trình giao thông, nhiều dự án đã được triển khai tại đây: Happy Land (Công viên giải trí lớn nhất Đông Nam Á), trung tâm hành chính huyện…Khi các dự án trên hoàn tất, thị trường BĐS tại khu vực này sẽ được “thổi bùng” với tốc độ nhanh chóng.

long an diem hen moi cua cac nha dau tu bds
Đại lộ Đông Tây kết nối thuận tiện với QL 1A và đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Theo quy hoạch TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, các địa phương của tỉnh Long An là Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An sẽ có vị trí quan trọng trong việc hình thành hành lang kinh tế, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm TPHCM. Bên cạnh đó, tỉnh Long An đặt mục tiêu xây dựng địa phương thành khu vực có quan hệ gắn bó với các hoạt động kinh tế - xã hội TPHCM, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp - dịch vụ từ TPHCM tới các tỉnh ĐBSCL.

Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận đề nghị của tỉnh Long An về việc chuyển đổi 7 cụm công nghiệp thành các khu công nghiệp (KCN) và bổ sung vào Danh mục các KCN dự kiến ưu tiên thành lập mới đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 gồm: KCN Tân Đô diện tích 208 ha, KCN Hải Sơn diện tích 366 ha, KCN Phước Đông diện tích 129 ha, KCN Thịnh Phát diện tích 74 ha, KCN Nhị Thành diện tích 118 ha, KCN Long Phụng diện tích 100 ha, KCN thị trấn Thủ Thừa diện tích 188 ha. Được biết, tính đến tháng 6/2010, tỉnh Long An đã có 23 KCN với tổng diện tích hơn 9.700 ha trong Danh mục các KCN dự kiến ưu tiên thành lập mới đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.

Cơ hội đầu tư hấp dẫn

Bên cạnh những dự án đang được chào bán của một số chủ đầu tư khác, dự án Long Hội City nổi bật hơn hẳn với vị trí chiến lược nằm ngay trung tâm hành chính huyện Bến Lức. Long Hội City là dự án nằm trong chương trình hợp tác đầu tư giữa Thuduc House và PPI với tổng quy mô dự án hơn 54ha. Giai đoạn 1 hơn 27ha đã được PPI đầu tư và khai thác hết trong 2006. Theo kế hoạch, trong tháng 7 năm nay, PPI và Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) sẽ mở bán giai đoạn 2 với hơn 300 nền đất nhà phố và biệt thự. Tuy nhiên, hiện nay sức nóng của dự án này đã và đang lan toả đến các nhà đầu tư với cường độ đáng ghi nhận.

long an diem hen moi cua cac nha dau tu bds
Cổng vào dự án Long Hội City

Lợi thế giá rẻ

long an diem hen moi cua cac nha dau tu bds
Đường vào dự án Long Hội city

Đến nay, dự án đã hoàn thiện san lấp mặt bằng, thi công hệ thống đường giao thông đấu nối, giao thông nội bộ; hệ thống thoát nước, điện âm…. Hiện tỷ lệ người dân xây dựng nhà cửa sinh sống trong KDC Bến Lức giai đoạn 1 lấp đầy khoảng 40%. Quy hoạch dự án đã được cân nhắc hướng tới sự hoàn mỹ, để mỗi căn hộ đều được hưởng những giá trị tốt nhất từ phong thủy đến tiện ích sinh hoạt “quần long hội tụ” Long Hội city đã sẵn sàng để trở thành một đô thị hiện đại, sống động, đầy tiềm năng.

Long Hội City nằm ở vị trí trung tâm thị trấn Bến Lức – tỉnh Long An, nơi đang hình thành một chuỗi đô thị vệ tinh của TP. HCM và trong tổng thể quy hoạch của dự án khu dân cư trung tâm thị trấn Bến Lức, cùng với các dự án: Nam Long, Tân Tạo, Đồng Tâm, Five star, …

long an diem hen moi cua cac nha dau tu bds
Mặt bằng đang được san lấp

Đặc biệt hơn, đây là dự án có vị trí vô cùng đắc địa, nằm ở khu trung tâm của thị trấn Bến Lức – tỉnh Long An. Bến Lức có hệ thống giao thông khá thuận lợi, QL1A đi qua huyện Bến Lức với chiều dài 15km nối Bến Lức – TP. HCM, về phía bắc nối với Thành phố Tân An, và phía nam Bến Lức có thể đi Đức Hòa, Đức Huệ theo ĐT 830, đi Cần Giuộc, Cần Đước theo ĐT 835; đi Chợ Lớn theo QL50 qua Ba Cụm, Tân Bửu, Chợ Đệm đi Cần Đước. Từ năm 2005 Chính phủ đã đầu tư tuyến đường cao tốc Tp. HCM – Trung Lương đi qua Bến Lức đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng, theo quy hoạch thì Bến Lức là đầu mối của tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Tân Tạo, đường vành đai 3 của Tp. HCM. Bên cạnh đó, giao thông thủy còn là nét đặc trưng của Bến Lức với hệ thống sông rạch, kênh mương chằng chịt: sông Vàm Cỏ Đông là trục đường thủy dài và lớn. Sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây tới các tỉnh Miền Tây Nam Bộ. Gần các cảng lớn như cảng Bourbon, cảng quốc tế Long An (tại xã Tân Tập – huyện Cần Giuộc), cảng Cẩm Nguyên, cảng Hoàng Tuấn. Bến Lức là địa bàn tiếp giáp với Tp. HCM, cửa ngõ về các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Bài viết bạn quan tâm


Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công
Không chỉ có TP HCM đang nóng với tình trạng lãng phí đất công, Hà Nội cũng có nhiều dự án đất công bị “xẻ thịt”, cho thuê lại giá rẻ… Ngân sách Nhà nước mỗi năm thu về từ việc cho thuê một số tiền cực kỳ nhỏ, số chênh lệch từ việc kinh doanh này, ai sẽ là người được hưởng lợi?
4 lý do khó xảy ra bong bóng bất động sản 4 lý do khó xảy ra bong bóng bất động sản
Với nhiều thủ đoạn đầu cơ, thổi giá, chính giới cò đất đầu nậu là nguyên nhân gây ra sốt đất trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) thị trường bất động sản rất khó có khả năng xảy ra bong bóng.
Luật Du lịch đã quy định pháp lý condotel từ lâu Luật Du lịch đã quy định pháp lý condotel từ lâu
Ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, condotel vốn là căn hộ du lịch, căn hộ khách sạn, căn hộ kết hợp ở, biệt thự nghỉ dưỡng… và đều đã có quy định trong Luật Du lịch với tên gọi bằng tiếng Việt, không phải bằng tiếng Anh như một số cách gọi hiện nay.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam