London - thành phố có giá văn phòng đắt đỏ nhất

(Thứ Năm, 21/02/2013 | 13:03)
London đã vượt qua Hong Kong trở thành thành phố có giá văn phòng cho thuê đắt đỏ nhất thế giới. Xếp thứ 3 là một bất ngờ, thành phố Rio de Janeiro của Brazil.
London - thành phố có giá văn phòng đắt đỏ nhất
London - thành phố có giá văn phòng đắt đỏ nhất


london thanh pho co gia van phong dat do nhat

Theo báo cáo từ Cushman & Wakefield, công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới thì giá văn phòng tại London, nhất là khu West End, đặc biệt tăng cao vì cung không đủ cầu.


“Là một thành phố toàn cầu đích thực, sự hấp dẫn của London tiếp tục không thể cưỡng lại. Tương ứng với sự khan hiếm các diện tích văn phòng cho thuê, giá cả đã tăng cao trong năm qua. Quan trọng không kém, chúng tôi chờ đợi giá sẽ còn tăng cùng với quá trình phục hồi kinh tế,” Digby Flower, đứng đầu London Markets, bình luận.


Khu vực trung tâm của Hong Kong đã rớt xuống thứ hai, trong khi khu Zona Sul ở Rio de Janeiro nhảy từ hạng tám lên hạng ba với mức tăng giá 43% trong năm 2011.


“Những thành phố cửa ngõ như London, Hong Kong và New York tiếp tục có giá thuê văn phòng cao bất chấp điều kiện kinh tế không ổn định, do đó vẫn là những thị trường kinh doanh chính,” Glenn Rufrano, Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Cushman & Wakefield, cho biết. “Dân số trung lưu gia tăng dẫn tới tăng chi phí chỗ ở tại các thị trường mới nổi ở Nam Mỹ và châu Á.”


Khu vực châu Mỹ chứng kiến sự tăng giá nhà cho thuê cao nhất trong năm qua với mức tăng 10%, tương ứng với việc tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ở nhiều nước Mỹ Latinh nhanh hơn so với các nước đang phát triển khác. Nền kinh tế lớn của Nam Mỹ Brazil hiện đang tăng tốc cho việc làm chủ nhà World Cup 2014 và Thế vận hội 2016 ở Rio.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam