Lợi và bất lợi khi mua nhà cũ

(Thứ Ba, 17/06/2008 | 10:59)
Khi đi mua nhà, nhiều người thích những căn nhà chưa ai ở, được xây dựng trong các đô thị hiện đại. Thế nhưng, cũng có không ít người lại chọn những căn nhà đã qua vài chủ. Những lý do dưới đây phần nào giải thích được sự lựa chọn của họ.
Lợi và bất lợi khi mua nhà cũ
Lợi và bất lợi khi mua nhà cũ

Thuận lợi

Các căn nhà cũ thông thường đã tồn tại nhiều thập kỷ, nếu không nói là lâu hơn. Chúng cũng đã trải qua nhiều biến động của thiên nhiên như gió bão, mưa nắng, động đất... Một số căn nhà được các người thợ lành nghề thực hiện, chưa có máy móc, nên họ sẽ chau truốt công trình hơn. Tất nhiên, những căn nhà quá xuống cấp không nằm trong phạm trù này.

Nhà cũ, thông thường sẽ có khoảng không rộng hơn. Những năm trước đây, khi đất đai còn rẻ, các chủ đầu tư thường dành khá nhiều khoảng không kế bên các khu nhà xây dựng. Như thế, nơi để xe, sân chơi, khoảng không gian cây xanh sẽ rất thoải mái.

Ở những nước phương Tây, nếu sở hữu những căn nhà cũ, bạn sẽ có cơ hội được sở hữu những tác phẩm kiến trúc nghệ thuật trong nhà mình, ở trên trần, tường, sàn... khá độc đáo và ấn tượng.

Những khu nhà cũ thông thường cũng có được hàng xóm tốt. Họ đã ở cùng nhau lâu và quen biết nhau khá rõ.

Các khu nhà cũ cũng hầu hết nằm trong thành phố, nếu không phải là các khu trung tâm. Như thế, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc nội trợ hằng ngày, dễ tìm được chỗ ăn uống hay mua sắm mà không cần phải đi quá xa.

loi va bat loi khi mua nha cu

Vẫn nhiều người chọn mua nhà cũ tphcm gần trung tâm thay vì nhà mới ở những khu vực ven đô.

Bất lợi

Nhà cũ nên tất nhiên việc bảo dưỡng, sửa chữa là không thể tránh khỏi. Nếu bạn muốn một không gian tươm tất hơn, sẽ phải đầu tư kha khá để làm lại trần, sàn, tường, hệ thống điện, thoát nước...

Với nhà cũ, phòng ở và đặc biệt là toilet sẽ không rộng như bạn mong muốn. Những căn nhà mới ngày nay đều được xây dựng theo quan niệm "càng ít ngăn chia càng tốt", nhưng trước đây thì không như vậy. Theo tư tưởng xây dựng cũ, các căn nhà thông thường được ngăn thành rất nhiều không gian nhỏ, gây cảm giác chật chội.

Gần trung tâm, trường học, khu mua sắm và các dịch vụ công cộng khác là một lợi thế của nhà cũ. Nhưng kèm theo đó, bất lợi và việc giá cả sẽ không "mềm" chút nào. Bạn có thể chỉ được một diện tích nhỏ, nhưng số tiền bỏ ra thì không hề nhỏ.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam