Loạn căn hộ cao cấp

(Thứ Sáu, 03/08/2007 | 00:00)
Nhiều nhà đầu tư tại TP HCM tự gắn mác cho căn hộ của mình là cao cấp, đạt tiêu chuẩn 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế hay căn hộ cao cấp thông minh để bán với giá trên trời. Khách hàng chịu thiệt vì khó phân biệt đâu là cao cấp thật, đâu là giả.
Loạn căn hộ cao cấp
Loạn căn hộ cao cấp

Nhiều nhà đầu tư tại TP HCM tự gắn mác cho căn hộ của mình là cao cấp, đạt tiêu chuẩn 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế hay căn hộ cao cấp thông minh để bán với giá trên trời. Khách hàng chịu thiệt vì khó phân biệt đâu là cao cấp thật, đâu là giả.

Quảng cáo của chủ dự án căn hộ tại quận Tân Phú (TP HCM) mô tả khu chung cư có thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi, cạnh trung tâm hành chính… Thực tế tại dự án này chỉ là một cao ốc căn hộ hơn 0 tầng đang được xây dựng dở dang, tọa lạc giữa khu dân cư lao động với hệ thống giao thông chật chội. Theo chủ đầu tư, đường giao thông chính dẫn đến dự án sẽ mở rộng trước khi giao căn hộ. Tuy nhiên đến nay dự án đã vào giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị giao nhà nhưng đường vẫn chưa thấy đâu.

Một dự án khác tại khu trung tâm TP được xây chen giữa hàng loạt nhà cao tầng. Thiết kế, trang trí nội thất thuộc loại trung bình, không có công viên và các tiện ích công cộng khác nhưng vẫn được quảng cáo là chung cư cao cấp. Thế nhưng ngay từ khi công bố, dự án này đã tạo ra cơn sốt với những khách hàng quan tâm. Ban đầu giá 200-500 USD/m2, sau đó tăng lên 800-2.200 USD/m2. Một số khu căn hộ khác ở quận  nhìn bên ngoài không khác chung cư cũ, cũng được gọi là cao cấp và bán với giá cao ngất trời.

Tại khu trung tâm TP hiện có nơi giá lên đến hơn 4.000 USD/m2. Tại các quận ven, khu ngoại thành giá 5 triệu đồng/m2. Có dự án giá 6-7 triệu đồng/m2 cũng được “lăng xê” là căn hộ cao cấp.

Không chỉ dùng từ cao cấp để "gắn mác" cho căn hộ, một số trung tâm môi giới địa ốc còn dùng những từ ngữ hấp dẫn hơn để quảng cáo như khu căn hộ cao cấp tiêu chuẩn 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế hay căn hộ cao cấp thông minh... Khách hàng khó mà hình dung thế nào là tiêu chuẩn quốc tế hay 5 sao vì căn hộ chưa được xếp loại sao như khách sạn, và càng khó hình dung thế nào là căn hộ cao cấp thông minh.

Nhiều dự án căn hộ được quảng cáo rầm rộ là cao cấp nhưng thực tế chỉ là một chung cư cao tầng có thang máy. Theo các công ty môi giới, tiếp thị bất động sản, có tình trạng nhà đầu tư “ăn theo” căn hộ cao cấp để rao bán sản phẩm. Hầu hết dự án chung cư cao tầng đều được rao bán dưới dạng căn hộ cao cấp để “lòe” khách hàng.

Theo các công ty kinh doanh địa ốc, hiện chưa có một quy chuẩn nào để xếp loại căn hộ cao cấp. Vì vậy mỗi doanh nghiệp tự phong, tự xếp loại dự án của mình theo những tiêu chuẩn khác nhau. Chuyên gia Nguyễn Ngọc Dương cho rằng căn hộ cao cấp phải đảm bảo các điều kiện như giá sàn xây dựng tối thiểu phải 350 USD/m2, thiết kế kiến trúc theo tiêu chuẩn mới và phải có bể bơi, công viên, bãi đậu xe, siêu thị…

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty TNHH địa ốc Đất Lành, từ “cao cấp” đang bị lạm dụng. Không chỉ là các điều kiện về tiện ích mà căn hộ cao cấp còn chú trọng đến từng chi tiết của nội thất gạch ốp, sàn gỗ, tủ, bếp... Do lời nói không mất tiền mua nên nhiều dự án thoải mái gọi tên cho sản phẩm của mình, quảng cáo quá sự thật, khiến khách hàng hiểu nhầm. Trong khi đó, lâm lý nhiều khách hàng là giá cao đồng nghĩa cao cấp.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà (Bộ Xây dựng), khó có thể đưa ra quy chuẩn cụ thể. Theo đó, chất lượng là quan trọng để đánh giá sản phẩm nên người mua có thể dựa vào yếu tố này. Mặt khác, cần cân nhắc khi chọn mua căn hộ, nhất là những trường hợp quảng cáo "quá lời".

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam