Lo sợ khi được trả lại tiền

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 16:04)
Kể từ hôm nay, chủ đầu tư các dự án chung cư vi phạm ở TP HCM sẽ trả lại khách hàng tiền "thành ý" mua nhà tại Sky Garden và Blue Diamond. Nhưng nhiều khách hàng lo sợ sẽ mất quyền mua căn hộ hoặc xảy tranh chấp, khiếu kiện. Sáng 17/11, ông Nguyễn Xuân Châu, Giám đốc Công ty địa ốc Nova, cho biết nhiều khách hàng mua lại suất đặt cọc căn hộ The Vista liên tục gọi điện thoại để tìm gặp các nhân viên bán hàng của dự án The Vista nhưng không thể
Lo sợ khi được trả lại tiền
Lo sợ khi được trả lại tiền

Kể từ hôm nay, chủ đầu tư các dự án chung cư vi phạm ở TP HCM sẽ trả lại khách hàng tiền "thành ý" mua nhà tại Sky Garden và Blue Diamond. Nhưng nhiều khách hàng lo sợ sẽ mất quyền mua căn hộ hoặc xảy tranh chấp, khiếu kiện.

Sáng 17/11, ông Nguyễn Xuân Châu, Giám đốc Công ty địa ốc Nova, cho biết nhiều khách hàng mua lại suất đặt cọc căn hộ The Vista liên tục gọi điện thoại để tìm gặp các nhân viên bán hàng của dự án The Vista nhưng không thể nào liên hệ được. Nhiều người mua lại suất đặt cọc các căn hộ với số tiền chênh lệch lên đến 100.000 USD nhưng bây giờ không biết số phận của những biên bản đặt cọc được ưu tiên mua căn hộ sẽ về đâu. Ông cho rằng rất nhiều người mua đi bán lại lòng vòng để hưởng chênh lệch từ dự án The Vista sẽ có xảy ra tranh chấp, khiếu kiện.

Những người chuyển nhượng quyền ưu tiên mua căn hộ phải đóng 2% phí chuyển nhượng cho chủ đầu tư The Vista, nhưng trước "sự cố" xảy ra trong mấy ngày qua, họ không nhận được một lời giải thích từ Công ty CapitaLand-Vista. Nhiều khách hàng đang trong tình trạng rất hoang mang.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, nhiều khách hàng đã liên lạc với công ty để hỏi về vấn đề liệu có bị trả lại suất đặt cọc 200 triệu đồng để mua căn hộ Sky Garden III trong đợt 1 (ngày 4/11) hay không. Công ty đã trấn an bằng cách thông báo chung hiện phải chờ quyết định của UBND TP HCM. Nhưng chắc chắn những người bốc thăm trúng sẽ được tiếp tục mua căn hộ.

Sáng 18/11, tại Hội trường Thống Nhất TP HCM, 747 khách hàng đã tham gia bốc thăm đợt 2 lấy số ưu tiên mua 376 căn hộ Sky Garden III. Ông Nguyễn Hưng Thịnh, Giám đốc kế hoạch kinh doanh của Phú Mỹ Hưng cho biết, theo yêu cầu của Sở Xây dựng TP HCM, hôm nay công ty bắt đầu trả lại cho 747 khách hàng tiền "thành ý" mua căn hộ của đợt bốc thăm thứ hai này.

Các bài liên quan
- Giá các dự án căn hộ tại TP HCM sẽ tăng
- Ba dự án chung cư phải hoàn tiền

Số tiền hơn 149 tỷ đồng cộng với lãi suất ngân hàng sẽ được hoàn trả trong 4 ngày 19-22/11. Riêng tiền "thành ý" 66 tỷ đồng của các khách hàng bốc thăm đợt một trúng 330 căn hộ Sky Garden III vào ngày 4/11 vừa qua đã được chuyển thành tiền đặt cọc vào tài khoản của Phú Mỹ Hưng, số tiền này có trả lại cho khách hàng hay không còn đang tùy thuộc vào quyết định chính thức của UBND TP HCM.

Nếu UBND TP HCM có văn bản yêu cầu trả lại thì Phú Mỹ Hưng sẽ chấp hành. Phú Mỹ Hưng khẳng định 330 khách hàng bốc thăm trúng trong đợt một và đã chọn căn hộ vẫn được bảo lưu kết quả. Trong các ngày 22/11 và 25/11 sắp tới, Phú Mỹ Hưng sẽ tiếp tục tổ chức cho 1.493 khách hàng đã đóng "tiền thành ý" bốc thăm đợt 3 và đợt 4 để lấy số ưu tiên mua 754 căn hộ Sky Garden III còn lại. Ngay sau khi bốc thăm, hơn 298 tỷ đồng tiền "thành ý" cùng với lãi suất ngân hàng của đợt 3 và 4 sẽ được trả lại cho khách hàng.

Ngày 18/11, ông Trương Thành Nhân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng cho biết, hôm nay Vạn Phát Hưng sẽ gửi thư mời đến 180 khách hàng đã đóng tiền giữ chỗ mua căn hộ tại dự án Blue Diamond (Nhà Bè) đến nhận lại tiền trong tuần này. Ông Nhân khẳng định, 180 khách hàng nói trên sẽ được bảo lưu quyền giữ chỗ mua căn hộ Blue Diamond.

Bài viết bạn quan tâm


4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.
Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam