Lô đất Thủ Thiêm đưa ra đấu thầu đã có chủ

(Thứ Năm, 06/09/2012 | 16:06)
Ban quản lý khu Thủ Thiêm cho biết UBND TPHCM đã có chủ trương giao lô đất đầu tiên được đưa ra đấu thầu tại khu đô thị mới Thủ Thiêm cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sau hơn một năm tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng.
Lô đất Thủ Thiêm đưa ra đấu thầu đã có chủ
Lô đất Thủ Thiêm đưa ra đấu thầu đã có chủ


lo dat thu thiem dua ra dau thau da co chu
Phối cảnh khu đô thị mới Thủ Thiêm với vị trí lô đất đầu tiên được đưa ra đấu thầu chọn nhà đầu tư.


Lô đất có ký hiệu 38-3, rộng khoảng 23.000 mét vuông nằm dọc theo đại lộ Đông Tây thuộc phường An Lợi Đông, quận 2, TPHCM. Theo quy hoạch, khu đất này sẽ được phát triển thành dự án cao ốc thương mại dịch vụ đa chức năng, trong đó, khoảng 80% diện tích sẽ dành cho khu vực văn phòng, 10% dành cho bán lẻ và phần còn lại dành cho khu vực dân cư.


Ông Nguyễn Lê Dũng, Phó trưởng Ban quản lý khu Thủ Thiêm, cho biết trong số các nhà đầu tư gần đây nhất có Công ty Shindo của Hàn Quốc quan tâm đến khu đất này nhưng hồ sơ dự thầu không hợp lệ, và thành phố có chủ trương giao lô đất này cho BIDV.


Được biết giá mở thầu của khu đất này khoảng 62,5 triệu đồng (khoảng 3.000 đô la Mỹ)/mét vuông.


Đây là lô đất thứ hai trong khu đô thị mới Thủ Thiêm được giao cho BIDV. Trước đó, thành phố cũng đã có chủ trương giao cho ngân hàng này lô đất rộng 25 héc ta cũng thuộc phường An Lợi Đông và nằm sau lưng các lô đất dành cho văn phòng và khu thương mại nằm trên trục đường đại lộ Đông Tây. Theo quy hoạch thì đây sẽ là khu dân cư thấp tầng (8 tầng trở xuống), có thể là biệt thự song lập, đơn lập.


Liên quan đến các dự án tái định cư, ông Dũng cho biết Ban quản lý khu Thủ Thiêm hồi tháng 5 vừa qua đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Đức Khải để mua lại căn hộ dự án khu tái định cư Bình Khánh. Theo đó, thành phố sẽ chi khoảng 1.100 tỉ đồng để mua 1.080 chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư của dự án này.


Cũng với phương thức ký hợp đồng mua căn hộ, ban này ước tính sẽ chi khoảng 4.000 tỉ đồng để mua 4.216 căn hộ chung cư khu dân cư Bình Khánh do Công ty TNHH phát triển quốc tế thế kỷ 21 làm chủ đầu tư để phục vụ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm.


Ngoài ra, thành phố đang tìm nhà đầu tư khác thay thế nhà đầu tư Daewon của Hàn Quốc, đơn vị đã xin rút lui khỏi dự án 2.200 căn hộ tái định cư tại khu đô thị này.


Thành phố đã giao cho UBND quận 2 rà soát lại nhu cầu tái định cư, theo đó sẽ đấu giá quyền sử dụng đất với khoảng 900 nền đất tại khu tái định cư 90 héc ta Nam Rạch Chiếc.


Khoảng 710 trong số 720 héc ta của khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được giải tỏa, phần còn lại chủ yếu là các cơ sở tôn giáo. Hiện bốn tuyến đường trung tâm cũng đang trong giai đoạn hoàn tất thiết kế cơ sở và sẽ khởi công trong thời gian tới.


Ông Dũng cho biết thành phố đã chi khoảng 16.000 tỉ đồng cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, trong đó đã vay khoảng 10.000 tỉ đồng để chuẩn bị hạ tầng cho khu đô thị mới này.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam