Liên doanh Khánh Gia kiện Thành phố vì kết quả đấu thầu

(Thứ Tư, 23/04/2008 | 14:12)
Liên doanh Khánh Gia cho biết, họ đang chuẩn bị thủ tục kiện chính quyền Tp.HCM sau khi các cơ quan thẩm quyền Thành phố quyết định trao quyền sử dụng “lô đất vàng” cho một liên doanh khác là Thái Sơn.
Liên doanh Khánh Gia kiện Thành phố vì kết quả đấu thầu
Liên doanh Khánh Gia kiện Thành phố vì kết quả đấu thầu

Liên doanh Khánh Gia, bao gồm Công ty Cổ phần Khánh Gia cùng với 3 công ty Hàn Quốc khác là PungKyung, Công ty Xây dựng và Kĩ nghệ Ssang Yong và Công ty Công nghiệp nặng Doosan, đã “rớt” trong vòng cuối cùng đấu giá cho dự án phát triển một khu liên hiệp thương mại ở khu tam giác Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thái Học và Phạm Ngũ Lão, quận 1.

lien doanh khanh gia kien thanh pho vi ket qua dau thauCuối tuần qua, ông Lâm Trúc Nhỏ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khánh Gia đã phát biểu với Daily rằng: “Chúng tôi chỉ chấp nhận kết quả đấu thầu do chính quyền Thành phố phê duyệt, nếu cuộc đấu thầu công bằng, nhưng chúng tôi đã có đủ bằng chứng để chứng minh rằng các thủ tục thì đáng nghi ngờ và không công bằng với chúng tôi, vì vậy, chúng tôi sẽ kiện UBND Thành phố về quyết định đó”.

Theo ông Nhỏ, các công ty Hàn Quốc đã thuê những luật sư Hàn Quốc để hợp tác với các luật sư của công ty Khánh Gia để kiện chính quyền Thành phố và dự kiến vụ kiện sẽ diễn ra trong những ngày sắp tới tại toà án hành chính.

Ông Nhỏ tuyên bố rằng chứng từ đấu thầu của liên doanh Thái Sơn cho thấy những dấu hiệu vi phạm, như vấn đề bảo đảm tín dụng ngân hàng cho các nhà đầu tư đã vi phạm luật Việt Nam và một số lỗi khác.

Cả 2 liên doanh Khánh Gia và Thái Sơn đã đáp ứng được những yêu cầu về kinh nghiệm và khả năng tài chính trong vòng cuối cùng tại cuộc đấu giá, diễn ra ngày 17/12 năm ngoái.

Liên doanh Khánh Gia đã đề trình mức giá đấu thầu là 6,7 nghìn tỉ VND để thi công dự án và tặng số tiền hỗ trợ là khoảng 360 tỉ VND cho ngân sách Nhà nước.

Trong khi đó, liên doanh Thái Sơn đề nghị mức giá 4,9 nghìn tỉ VND để thi công dự án và số tiền tặng cho ngân sách Nhà nước là 1,9 nghìn tỉ VND, trở thành đơn vị thắng thầu khi quyết định đã được Phó Chủ tịch Tp.HCM Nguyễn Thành Tài, ký và phê duyệt trong ngày 11/4.

Trong một báo cáo đã gửi cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 16/4, về vấn đề kết quả cuộc đấu thầu, Phó Chủ tịch Thành phố cũng công nhận rằng, hiện nay, không có những quy định luật pháp cụ thể nào đối với đấu thầu để lựa chọn các nhà đầu tư phát triển những dự án, sử dụng đất của Thành phố.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam