LHQ: Cần phải ưu tiên phát triển đô thị bền vững

(Thứ Năm, 03/11/2011 | 14:00)
Ngày 2/11, tại cuộc thảo luận của Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 66, đại diện các nước thành viên Liên hợp quốc khẳng định đô thị hóa là kết quả và cũng là nhu cầu của phát triển.
LHQ: Cần phải ưu tiên phát triển đô thị bền vững
LHQ: Cần phải ưu tiên phát triển đô thị bền vững


lhq can phai uu tien phat trien do thi ben vung
Giám đốc chấp hành Chương trình Định cư con người của Liên hợp quốc, ông Joan Clos.

Giám đốc chấp hành Chương trình Định cư con người của Liên hợp quốc (UN HABITAT), Joan Clos, nhấn mạnh những phát triển quan trọng trong quá trình đô thị hóa kể từ Hội nghị lần thứ 2 của Liên hợp quốc về phát triển nhà ở và đô thị bền vững là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho Hội nghị lần thứ 3 sắp tới.

Những phát triển này bao gồm vai trò kinh tế và dân số đô thị đang tăng lên, cùng với các chiến lược quốc gia và quốc tế cải thiện cuộc sống của những người nghèo ở đô thị.

Phát triển đô thị bền vững cần thông qua tiếp cận bình đẳng đối với đất đai, nhà ở, các dịch vụ thiết yếu, cơ sở hạ tầng cũng như các hoạt động kinh tế đô thị trong tương lai và các cơ chế tài chính để nâng cấp đô thị.

Đại diện các nước nhấn mạnh phát triển đô thị bền vững cần phải được ưu tiên trong các chiến lược phát triển. Mật độ dân số cao làm giảm tỉ lệ hệ sinh thái theo đầu người của quá trình đô thị hóa và đây chính là động lực để các đô thị lập các chính sách phát triển bền vững tối đa.

Cộng đồng quốc tế cần thay đổi chính sách từ kiềm chế đô thị hóa sang sẵn sàng thúc đẩy tiến trình này vì một kế hoạch đô thị tốt sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế xanh thông qua hiệu quả sử dụng tài nguyên, giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và các đô thị sẽ năng động và dễ sống hơn.

Các nước đang phát triển lưu ý rằng các đô thị có thể đóng vai trò lãnh đạo trong việc thích nghi và làm giảm tác động của biến đổi khí hậu thông qua kế hoạch và quản lý đô thị một cách tổng thể, đặc biệt trong các lĩnh vực vận tải đô thị và năng lượng trong các gia đình.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam