Lệch pha cung - cầu căn hộ

(Chủ Nhật, 03/06/2012 | 11:13)
Theo khảo sát mới nhất của Bộ Xây dựng, một trong những khiếm khuyết của thị trường bất động sản nhà ở trong thời gian vừa qua là cơ cấu hàng hóa mất cân đối, lệch pha cung - cầu căn hộ.
Lệch pha cung - cầu căn hộ
Lệch pha cung - cầu căn hộ


Trong khi thị trường thiếu những căn hộ có quy mô nhỏ, giá cả bình dân để phục vụ cho người có thu nhập trung bình và thấp thì đa phần sản phẩm lại dành cho người có thu nhập cao.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong tổng số 35.000 căn hộ đã hoàn thành cho đến nay tại TPHCM thì 37% là căn hộ cao cấp, 38% căn hộ trung bình và 25% là căn hộ bình dân. Trong số 12.000 căn hộ được chào bán trong 6 tháng đầu năm 2012 trên thị trường Hà Nội có tới 405 là căn hộ cao cấp với giá bán trung bình từ 30 triệu đồng/m2 trở lên.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam