Lấy đất công xây kiôt cho thuê

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Dọc hai bên đường Thành Thái, quận 10, TP HCM mọc lên hàng chục kiôt cho thuê xây dựng không phép, sai quy hoạch, sai công năng. Bị xử phạt cả chục lần nhưng phạt cứ phạt, chủ đầu tư là Công ty cổ phần thiết bị y tế VIMEC xây cứ xây.
lay dat cong xay kiot cho thue
Lấy đất công xây kiôt cho thuê

Toàn bộ đoạn đường dài hơn 200 m với khoảng 80 kiôt nằm xen với trụ sở văn phòng Công ty VIMEC đã hoàn tất và đưa vào sử dụng. Tất cả các gian kiôt đều đã được cho thuê trưng bày sản phẩm, bán thiết bị điện, trang trí nội thất... khách vào ra nhộn nhịp.

Đây là dãy công trình xây dựng không phép ngay từ lúc mới manh nha hình thành. Tháng 12/2005, từ phản ảnh của người dân, Đội quản lý trật tự đô thị quận 10 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty VIMEC vì xây dựng không phép.

Đầu năm 2006, UBND quận 10 cũng xử phạt hành chính với công ty này, yêu cầu đình chỉ thi công không phép. Tuy nhiên, Công ty VIMEC vẫn tiếp tục thi công, đến tháng 4/2006, Thanh tra Sở Xây dựng TP lại phải xử phạt hành chính 12 triệu đồng vì chủ đầu tư khởi công khi chưa đủ điều kiện.

Theo báo cáo của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, địa điểm khu đất nói trên thuộc khu quy hoạch đất công cộng, hiện chưa có quy hoạch chi tiết. Trước khi chuẩn bị xây dựng cải tạo khu vực này, Công ty VIMEC đã được hướng dẫn về quy hoạch nhưng vẫn không thực hiện đúng về nội dung quy hoạch cũng như trình tự thủ tục và quy định về đầu tư xây dựng dự án.

Mặt khác, công năng sử dụng công trình không đúng theo văn bản thỏa thuận địa điểm của UBND quận 10, cho phép xây dựng trụ sở văn phòng nhưng công ty lại xây dựng các kiôt kinh doanh.

Giá cho thuê một kiôt tại đây khoảng 9 triệu đồng/tháng, còn giá bán được khẳng định ít nhất 2,5 tỷ đồng. Dọc hai bên đường có khoảng 80 kiôt, với diện tích khoảng 40 m2/kiôt, tính ra trị giá toàn bộ số kiôt lên đến 200 tỷ đồng. Chủ tịch UBND quận 10 Huỳnh Khắc Cần cho rằng, đất của Nhà nước nhưng lại bị đem cho thuê hưởng lợi, cần phải bán quyền sử dụng đất để thu tiền cho Nhà nước.

Dù vậy, UBND quận 10 vẫn nêu ra một loạt lý do về “hoàn cảnh” của Công ty VIMEC, từ đó đề xuất hướng xử lý “cho phép tồn tại các công trình xây dựng không phép” của Công ty VIMEC.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam