Lật kèo mua bán đất, một giám đốc bị tạm giữ

(Thứ Ba, 29/04/2008 | 14:00)
Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng vừa thực hiện việc tạm giữ đối với ông Nguyễn Hoàng Hà (sinh 1977, trú tại 49/20 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng), là giám đốc Công ty cổ phần tư vấn - kiểm định - xây dựng Bách Khoa (BKA) có trụ sở đóng tại 14B Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng.
Lật kèo mua bán đất, một giám đốc bị tạm giữ
Lật kèo mua bán đất, một giám đốc bị tạm giữ

Theo một nguồn tin, ông Hà bị tạm giữ vì có liên quan đến vụ mua bán đất đai, bị tố cáo là lật kèo để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 24,1 tỉ đồng. Người tố cáo là bà Nguyễn Thị Bích Trợ, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thái Dương (có trụ sở tại lô 2 KCN Điện Nam - Điện Ngọc, Quảng Nam).

Theo bà Trợ, từ tháng 12-2007, Công ty cổ phần Thái Dương đã ký kết hợp đồng đặt cọc với Công ty BKA của Nguyễn Hoàng Hà để mua lô đất có diện tích 4.106m2 tại khu dân cư số 5 đường Nguyễn Hữu Thọ (thuộc phường Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) với số tiền trên 43,1 tỉ đồng. Đến ngày 2-1-2008, bà Trợ đã thực hiện bốn lần chuyển tiền đặt cọc với tổng số là 20 tỉ đồng cho ông Hà.

Lẽ ra sau khi nhận đủ tiền đặt cọc thì hai bên phải tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhưng ông Hà nhiều lần khất hẹn rồi thất hứa. Ngày 18-1-2008, Công ty BKA bất ngờ ký thông báo gửi cho bà Trợ, đơn phương chấm dứt hợp đồng đặt cọc mua bán đất. Theo bà Trợ, ông Hà đã cố tình lật kèo để chiếm đoạt số tiền hơn 24,1 tỉ đồng của bà. Còn ông Hà viện lý do bên mua đã cố tình chây ì và không phản hồi kịp thời cho bên nhận đặt cọc biết để ký kết lại hợp đồng đặt cọc khác.

Điều đáng nói, trong khi vụ việc đang tranh chấp thì phía Công ty BKA đã thế chấp ngân hàng lô đất nói trên để vay 19 tỉ đồng. Công ty BKA được nhiều người biết đến trong thời gian gần đây bởi những phi vụ đấu giá đất công sản với giá cao ngất ngưởng như trụ sở Sở Thủy sản nông lâm
Đà Nẵng, khu đất A2.1 nằm trên đường Phạm Văn Đồng...

Bài viết bạn quan tâm


Ông Đoàn Ngọc Hải Ông Đoàn Ngọc Hải "tái xuất" và sẽ thanh tra nhà, đất công quận 1
Vừa qua đoàn giám sát của HĐND TP HCM đã làm việc với UBND quận 1 về hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn. Theo đó, thiều khu nhà, đất công trên địa bàn quận 1, TP HCM đang bỏ trống, có địa chỉ bố trí sai công năng, sử dụng sai mục đích, gây lãng phí.
Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05 Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05
Chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu trong vòng 2 năm tới, nhà liền kề và biệt thự đồng loạt tăng giá tại TPHCM, đất công bị lãng phí nghiêm trọng... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4 Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4
Là một trong những quận có tốc độ chỉnh trang đô thị nhanh nhất của TP.HCM, Quận 4 dần trở thành điểm đến của hàng loạt dự án bất động sản với sự tham gia của những Chủ Đầu Tư uy tín, thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư chuyên nghiệp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam