Lập dự án bồi thường giải phóng mặt bằng dự án thành phần số 2 thuộc dự án Nâng cấp đô thị thành phố

(Thứ Sáu, 20/06/2008 | 15:11)
1.UBND TP HCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng lập dự án bồi thường, tái định cư, di dời công trình hạ tầng kỹ thuật các khu vực liên quan đến dự án thành phần số 2 thuộc dự án Nâng cấp đô thị thành phố.
Lập dự án bồi thường giải phóng mặt bằng dự án thành phần số 2 thuộc dự án Nâng cấp đô thị thành phố
Lập dự án bồi thường giải phóng mặt bằng dự án thành phần số 2 thuộc dự án Nâng cấp đô thị thành phố

Theo đó, UBND các quận 1, 2, 4, 7, 8, 9, 10, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Tân Bình, Tân Phú và Bình Tân triển khai lập dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư (bảo đảm khung chính sách bồi thường đã được Chính phủ thống nhất với Ngân hàng Thế giới, kết hợp vận động các hộ dân hiến đất thực hiện dự án); lập thủ tục đăng ký vốn; đến tháng 3-2009 phải hoàn tất để trình duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý dự án nâng cấp đô thị.

Sở Giao thông - Công chính được giao thẩm định, thông qua bình đồ tuyến, ranh dự án để làm cơ sở cho UBND các quận liên quan triển khai các công việc nêu trên.

2. UBND TP HCM vừa chỉ đạo UBND quận Bình Tân và huyện Bình Chánh giải quyết dứt điểm việc bồi thường, di dời và tái định cư đối với các hộ dân và tổ chức còn lại để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công đường cao tốc TP HCM-Trung Lương.

Sở Xây dựng được giao phối hợp với UBND huyện Bình Chánh và các đơn vị liên quan giải quyết điều chuyển, cân đối, tạo quỹ nhà đất phục vụ tái định cư với các phương thức phù hợp, kịp thời và hiệu quả.

3. UBND TP HCM vừa chấp thuận về chủ trương cho Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản và Vận tải chuyển mục đích sử dụng 7.146m2 đất tại số 01W Điện Biên Phủ phường 25, quận Bình Thạnh, sang xây dựng cao ốc thương mại- căn hộ.

Theo đó, sau khi xây dựng xong, chủ đầu tư dành 20% quỹ nhà ở bán cho UBND quận Bình Thạnh theo cơ chế giá bảo toàn vốn để phục vụ nhu cầu tái định cư.

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam