Lập chuỗi đô thị quanh sông Hàn

(Chủ Nhật, 08/07/2007 | 00:00)
UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể mặt bằng chi tiết việc xây dựng tuyến đường Bạch Đằng Tây kéo dài ra hướng biển thuộc phường Thuận Phước, quận Hải Châu.
lap chuoi do thi quanh song han
Lập chuỗi đô thị quanh sông Hàn

Theo đó, tổng diện tích đất nằm trong vùng quy hoạch, giải tỏa để mở đường là hơn 154.000 m2, bắt đầu từ nhà hàng Miền Trung (đường Bạch Đằng) đến chân cầu Thuận Phước dài 1,6 km. Tuyến đường này sẽ nối với khu đô thị sân golf Đa Phước hình thành chuỗi đô thị hiện đại ven sông Hàn.

Theo đồ án quy hoạch, lòng đường của tuyến đường mở mới sẽ rộng 15 m, vỉa hè đường phía đông rộng 12 m, phía tây rộng 7,5 m. Theo ông Nguyễn Văn Chương, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng, để thực hiện được dự án trên thì đồng thời phải di dời hai cảng là sông Hàn và Thuận Phước ra khỏi khu vực. Theo đó, cảng sông Hàn sẽ được di dời tập trung sang cảng Tiên Sa và nơi đây sẽ thành một cảng du thuyền phục vụ khách du lịch. Cảng cá Thuận Phước cùng với Xí nghiệp chế biến thủy sản Thuận Phước cũng sẽ được di dời sang khu vực âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Sau khi hoàn thành, tuyến đường Bạch Đằng mới sẽ trở thành tuyến đường ven sông - ven biển nối từ Túy Loan (huyện Hòa Vang) đến chân đèo Hải Vân (quận Liên Chiểu). Để giao thương với các khu dân cư vệ tinh và đường 3-2 cũ, sẽ có sáu tuyến đường lớn được kết nối với đường Bạch Đằng mới trên cơ sở mở rộng các kiệt, hẻm hiện có. Ngoài ra dọc phía tây của tuyến đường này, TP Đà Nẵng cũng đã qui hoạch một chuỗi khu đất dành cho dịch vụ thương mại công cộng cao tầng.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được khởi công vào dịp 30/4 tới và hoàn tất trong 18 tháng.

Bài viết bạn quan tâm


Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.
Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không họat động và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam