Lãnh đạo tỉnh chuyển về trung ương được thuê nhà công vụ

(Thứ Năm, 03/05/2012 | 17:10)
Bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐND các tỉnh thành được điều động, luân chuyển công tác tại các cơ quan trung ương ở Hà Nội và TP HCM sẽ được thuê nhà công vụ.
Lãnh đạo tỉnh chuyển về trung ương được thuê nhà công vụ
Lãnh đạo tỉnh chuyển về trung ương được thuê nhà công vụ


Bộ Xây dựng vừa có tờ trình gửi Thủ tướng đề nghị ban hành quyết định về việc quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ. Theo đó, các bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐND các tỉnh thành được điều động, luân chuyển công tác từ địa phương về làm việc tại cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội như Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc VN, Tổng liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân... ở Hà Nội và TP HCM có phụ cấp chức vụ từ 1,1 trở lên, được thuê nhà công vụ.

Dự thảo nêu rõ, những cán bộ này phải là người chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại thành phố nơi đến công tác. Thời hạn cho thuê nhà theo thời hạn mà cán bộ, công chức được bổ nhiệm, điều động, luân chuyển công tác, nhưng tối đa không quá 5 năm. Khi hết hạn hợp đồng mà người thuê vẫn thuộc diện được thuê nhà công vụ thì hai bên ký kết hợp đồng mới.


lanh dao tinh chuyen ve trung uong duoc thue nha cong vu
76 căn hộ của nhà chung cư CT1-CT2, khu đô thị mới Yên Hoà được sử dụng làm nhà công vụ.


Giá cho thuê nhà ở công vụ bao gồm chi phí quản lý vận hành và chi phí bảo trì, không tính tiền sử dụng đất, chi phí khấu hao vốn đầu tư xây dựng và không bao gồm tiền sử dụng dịch vụ về điện, nước, điện thoại, Internet, trông giữ xe và các dịch vụ khác mà người thuê sử dụng phải trả trực tiếp cho đơn vị cung cấp.

Trường hợp người thuê nhà ở không trả tiền thuê trong 3 tháng liên tục thì đơn vị quản lý có trách nhiệm thông báo cho cơ quan của người thuê nhà biết. Cơ quan này có trách nhiệm khấu trừ tiền lương của người thuê nhà để trả cho đơn vị quản lý nhà công vụ.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã trình Chính phủ đề nghị chấp nhận chủ trương xây dựng nhà ở công vụ tại khu Đoàn ngoại giao, xã Xuân Đỉnh (Từ Liêm, Hà Nội). Chủ đầu tư là Tổng công ty xây dựng Hà Nội sẽ xây mới 2 khối nhà chung cư cao 21 tầng, 16 căn biệt thự cao không quá 3 tầng.

Chủ đầu tư sẽ tự bỏ vốn đầu tư toàn bộ phần hạ tầng kỹ thuật của dự án, 2 khối nhà chung cư và 16 căn biệt thự. Sau đó, sẽ bàn giao 86 căn hộ chung cư, biệt thự làm nhà ở công vụ. Phần diện tích nhà ở và công trình kiến trúc còn lại của dự án, chủ đầu tư được phép kinh doanh.

Trong khi dự án nhà công vụ chưa thể triển khai, Bộ Xây dựng đã mua 24 căn hộ của chung cư CT1, khu đô thị Mỹ Đình, Mễ Trì và 76 căn hộ của chung cư CT1-CT2, khu đô thị mới Yên Hoà (dự kiến nhận bàn giao trong tháng 9/2012) làm nhà ở công vụ của Chính phủ tại Hà Nội.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam