Làn sóng mới từ kiều bào trẻ

(Thứ Ba, 24/07/2007 | 00:00)
Không khí ấm dần đã xuất hiện tại một số sàn giao dịch bất động sản của các nhà môi giới địa ốc lớn tại TP HCM. Theo các chuyên gia, nếu nhà đầu tư nước ngoài được chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực hơn nữa.
lan-song-moi-tu-kieu-bao-tre
Làn sóng mới từ kiều bào trẻ

Ông Võ Đình Quốc, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc ACB, cho biết, trong vài tuần gần đây giao dịch tại sàn của công ty đã tăng 20%-25% so với cùng kỳ năm 2006. “Chỉ trong vài ngày đầu năm, riêng sàn giao dịch tại đường Mạc Đĩnh Chi đã giới thiệu thành công 3 trường hợp mua bán nhà, giá trị mỗi hợp đồng hơn 1 tỷ đồng”.

Trong ngày 5/1, Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) cũng chính thức khai trương sàn giao dịch thứ ba đặt tại quận 8, nằm trong chuỗi hệ thống sắp mở của công ty. Ông Đặng Hồng Anh, Tổng Giám đốc Sacomreal, cho biết, những dự án do công ty đứng ra môi giới, đầu tư đang thu hút sự quan tâm của khách hàng. “Trong năm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những dịch vụ mới tạo điều kiện cho người ít tiền, nhưng vẫn có thể mua được nhà thông qua việc vay dài hạn với lãi suất ưu đãi”, ông Hồng Anh khẳng định.

Lạc quan từ khách hàng tiềm năng

Việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), khiến nhiều kiều bào thấy tiềm năng về làm ăn khi trở lại quê nhà. Đây chính là một làn sóng khách hàng mới mà các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang nhắm tới. Tiến sĩ Phạm Thanh Dũng (39 tuổi), kỹ sư công chính ở Anh, đã quyết định trở về nước lập nghiệp. Trong mấy ngày qua, anh săn lùng căn hộ mơ ước cho mình là loại căn hộ cao cấp có giá từ 10 - 15 triệu đồng/m2 tại các quận trung tâm.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Trí (34 tuổi) kỹ sư tin học ở Mỹ cùng vợ đi xem nhà đất tại quận 2 và quận 9. Khi nhà máy sản xuất chip của tập đoàn Intel nằm trong Khu Công nghệ cao chính thức hoạt động, anh sẽ về nước đầu quân. Một chuyên gia nhà đất nhận định, nếu như trước đây, kiều bào về nước mua nhà định cư là những người đã có tuổi, thì từ giữa năm 2006 đến nay, lớp kiều bào mới về mua nhà định cư tuổi đời rút ngắn xuống 25-45 tuổi.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, nếu kiến nghị của TP cho doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài được chuyển nhượng quyền sử dụng đất như doanh nghiệp trong nước được thông qua, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

Theo quy định hiện nay, chỉ có tổ chức kinh tế trong nước được giao đất xây dựng khu nhà ở, khu đô thị mới, đã hoàn tất bồi thường, nộp tiền sử dụng đất và xây dựng xong cơ sở hạ tầng kỹ thuật mới được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho tổ chức kinh tế khác. Theo ông Châu, nếu doanh nghiệp "ngoại" cũng được chuyển nhượng đất, chắc chắn giữa chủ dự án “nội” và “ngoại” sẽ đua nóng trên lĩnh vực căn hộ cao cấp. Sự cạnh tranh này sẽ buộc các chủ đầu tư nâng chất lượng căn hộ, thiết kế, tăng thêm dịch vụ... để tăng sức thu hút và khách hàng sẽ được lợi hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam