Làn sóng đầu tư mới trong khu liên hiệp văn phòng ở Đà Nẵng.

(Thứ Năm, 31/01/2008 | 15:18)
Các nhà đầu tư vừa đăng ký khoảng 20 dự án đầu tư trong khu liên hiệp văn phòng – khách sạn – thương mại ở Thành phố miền Trung Đà Nẵng, với số vốn đầu tư khoảng 7 tỉ USD
Làn sóng đầu tư mới trong khu liên hiệp văn phòng ở Đà Nẵng.
Làn sóng đầu tư mới trong khu liên hiệp văn phòng ở Đà Nẵng.

Các nhà đầu tư vừa đăng ký khoảng 20 dự án đầu tư trong khu liên hiệp văn phòng – khách sạn – thương mại ở Thành phố miền Trung Đà Nẵng, với số vốn đầu tư khoảng 7 tỉ USD.


Không có nhiều chỗ trong “khu đất vàng”

Hồ Quang Dũng, Tổng Giám đốc của Indochina Riverside Towers, cho biết rằng công ty ông ấy sẽ chính thức đưa Indochina Riverside Towers vào hoạt động trong tháng 3 năm 2008. Đây là một trong số những khu liên hiệp đầu tiên và lớn nhất ở Đà Nẵng, với số vốn gần 30 triệu USD. Dự án đã khởi động cho khuynh hướng liên hiệp cao ốc ở trong Thành phố.


Đặt bên bờ sông Hàn, khu liên hiệp bao gồm toà tháp đôi, có chức năng như là trung tâm mua sắm, cung cấp 95 căn hộ chung cư cao cấp và 8.500m2 văn phòng cho thuê. Cho đến hiện tại, gần 100% chung cư, văn phòng và trung tâm mua sắm tại khu liên hiệp đã hết chỗ.

Vinh Trung Plaza tuy không có vị trí bên bờ sông Hàn như Indochina Riverside Towers, nhưng được đặt ở khu vực đông dân cư tại trung tâm Thành phố. Nhờ vào vị trí thuận lợi này, Vinh Trung Plaza là nơi lý tưởng để phát triển dịch vụ khách sạn và thương mại, cũng như văn phòng cho thuê.


Nguyễn Thị Chi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đức Mạnh, đã đầu tư 50 triệu USD vào dự án cho biết rằng nhà đầu tư đã gặp nhiều khách hàng với ý định thuê căn hộ và văn phòng. Nhà bán lẻ Big C của Pháp vừa quyết định thuê 4 tầng của cao ốc, và siêu thị Big C đã được khai trương vào cuối năm 2007.

Trong khi đó, Tập đoàn Cổ phần Xây dựng Điện tử Việt Nam (VNECO) đang lên kế hoạch đưa Green Plaza, khu liên hiệp khách sạn và văn phòng cho thuê trên đường Bạch Đằng, ra thị trường trong tháng 3 năm 2008.


Nhiều dự án lớn đang được xây dựng tại Thành phố Đà Nẵng. Những dự án này bao gồm khu liên hiệp 38 tầng Golden Square (62,5 triệu USD), do Công ty Bất động sản Đông Á đầu tư, Foodinco Plaza (600 tỉ VND) của công ty Foodinco. Đặc biệt, Đà Nẵng sẽ có một khu liên hiệp khách sạn 5 sao, văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại, với tên gọi Viendong Meridian Towers. Đây sẽ là một dự án rất lớn, bao gồm 2 cao ốc 48 tầng trên đường Hùng Vương. Công ty Vien Dong Land, nhà đầu tư của dự án, lên kế hoạch đầu tư 180 triệu USD vào cao ốc, dự kiến công việc xây dựng sẽ khởi công vào quý 2 năm 2008 và hoàn thành vào quý 4 năm 2010.

Cho đến bây giờ, tất cả các khu đất vàng ở trung tâm Thành phố Đà Nẵng đã hết chỗ. Những cao ốc mới, sẽ “mọc lên” trong 5 hay 10 năm nữa, sẽ tạo ra bề mặt mới cho Thành phố, hiện đại hơn và đẹp hơn.


Chú ý đến khu vực ven biển

Các nhà đầu tư trước, những người mà không có được các “lô đất vàng” trong trung tâm Thành phố, hiện tại, đang chú ý đến những lô đất dành cho du lịch ở ven biển. Khu vực Sơn Trà – Diên Ngọc, hiện đang được xem là lô đất vàng, đã gây được sự chú ý đến các nhà đầu tư để xây dựng những khu liên hiệp resort và chung cư tiêu chuẩn quốc tế. Tổng số vốn đăng ký cho dự án đã đạt gần 1 tỉ USD.


Resort Furama ở Đà Nẵng, một dự án rất thành công ở Việt Nam, đang lên kế hoạch mở rộng resort lên 28ha với hy vọng xây dựng các khách sạn, căn hộ cao cấp và trung tâm mua sắm ngay trên bờ biển.

Gần dự án mở rộng resort Furama là khu liên hiệp resort và căn hộ cao cấp 25 triệu USD Olalani, do Công ty Mỹ Phát đầu tư, sắp sửa hoàn thành, và khu liên hiệp resort và chung cư Raffles 100 triệu USD, do Tập đoàn Khách sạn và Biệt thự Vegas đầu tư. Đặc biệt, sẽ có khu liên hiệp giải trí tiêu chuẩn quốc tế Silver Shores Hoàng Đạt 50 triệu USD, bao gồm một khách sạn 5 sao 600 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế và khu 50 biệt thự.


Gần đây, Tập đoàn Tài chính và Phát triển Kỹ thuật, một Tập đoàn Tài chính trong phát triển kỹ thuật, cũng thông báo hợp đồng đầu tư 1 tỉ USD trong một khu đô thị kỹ thuật ở phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, những khu đất vàng dọc bờ biển cũng đã thu hút sự chú ý đặc biệt của các nhà đầu tư khác, như VinaCapital hoặc Indochina Capital. Hầu hết các nhà đầu tư lên kế hoạch phát triển các khu liên hiệp thương mại, văn phòng và chung cư trong điều kiện thuận lợi của khu vực.


Các cơ quan thẩm quyền Đà Nẵng cũng khuyến khích các nhà đầu tư vào Thành phố, hy vọng rằng bùng nổ đầu tư sẽ giúp hình thành nhiều khu liên hiệp hiện đại, sẽ làm cho thành phố năng động hơn trong tương lai.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam