Làm việc 25 năm mới mua được 1 căn hộ

(Thứ Năm, 22/07/2010 | 01:50)
Đại học công nghiệp Bắc Kinh và Nhà xuất bản Văn hiến thuộc Viện KHXH Trung Quốc mới đây đã đưa ra một báo cáo cho thấy, giá bán bình quân một căn hộ ở Bắc Kinh cao gấp 25 lần mức thu nhập năm bình quân đầu người của người dân thành phố này.
Làm việc 25 năm mới mua được 1 căn hộ
Làm việc 25 năm mới mua được 1 căn hộ


lam viec 25 nam moi mua duoc 1 can ho
Giá địa ốc ở Bắc Kinh rất đắt đỏ. (Ảnh: WSJ).

Trong khi, tỷ lệ này trên thế giới thấp hơn nhiều. Tờ "Nhân dân Nhật báo" đưa ra một ví dụ cho thấy, giá một căn hộ chung cư bình thường ở Berlin cao gấp 3 lần so với thu nhập năm bình quân đầu người. Trong khi, thu nhập năm bình quân của người dân thành phố Chicago (Mỹ) là 70.000 USD, thì giá trung bình một căn hộ ở đây là 290.000 USD.

Trên thực tế, vấn đề nhà ở tại một thành phố có tốc độ tăng trưởng mạnh như Bắc Kinh không còn là chuyện lạ. Tháng 4 năm nay, Trung Quốc đã tìm cách hạ nhiệt thị trường địa ốc.

Theo số liệu mới nhất của Cục Thống kê Bắc Kinh, 98% số người Bắc Kinh được hỏi trong tháng 5 nói rằng giá nhà quá cao. Thị trường địa ốc Trung Quốc tháng 6 đã hạ nhiệt nhẹ. Điều này mang tới hy vọng với nhiều người rằng giá nhà đất sẽ giảm nhiệt trong mấy tháng tới.

Tuy nhiên, "tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa", cùng với giá bán nhà giảm xuống, giá thuê lại tăng không ngừng. Số liệu của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc cho thấy, hiện giá thuê bình quân một căn hộ vào khoảng 440 USD, tăng gần 2,1% so với tháng trước.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền Quy Nhơn tăng giá gấp 10 lần chỉ trong 2 năm Đất nền Quy Nhơn tăng giá gấp 10 lần chỉ trong 2 năm
Đất nền Quy Nhơn đang tăng giá chóng mặt , đặc biệt sau khi Nhà ga hành khách Cảng hàng không Phù Cát hoàn thành trong tháng 5/2018. Nhiều khu vực như Nhơn Lý – Eo Gió ghi nhận mức tăng đột biến từ 10 – 12 lần so với giai đoạn 2016.
Bong bóng nhà đất TP HCM: Nguy cơ từ tăng giá ảo Bong bóng nhà đất TP HCM: Nguy cơ từ tăng giá ảo
Ngày 18/5, Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức hội thảo “Giá bất động sản - thực hay ảo” với những nội dung liên quan đến tình hình sốt đất tại TP HCM trong thời gian vừa qua. Tại đây, nhiều chuyên gia nhận định nếu giá đất tiếp tục tăng nóng, nguy cơ xảy ra bong bóng là rất lớn.
Rao bán nhà ở xã hội tràn lan trên mạng Rao bán nhà ở xã hội tràn lan trên mạng
Với mức giá chênh lệch mỗi căn lên tới vài trăm triệu, hiện những dự án nhà ở xã hội đang được rao bán tràn lan trên mạng. Không khó để chọn mua một căn nhà ở xã hội tại các dự án, tuy nhiên việc làm này tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là khía cạnh pháp lý.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam