Lâm Đồng thu hồi 170 dự án đầu tư chậm tiến độ

(Thứ Ba, 08/06/2010 | 14:15)
Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho biết, tính đến đầu tháng 6 có đến 170 dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh bị thu hồi trong tổng số 572 dự án đã được cho chủ trương đầu tư, thỏa thuận đầu tư, cấp phép đầu tư… từ năm 2003 đến nay.
Lâm Đồng thu hồi 170 dự án đầu tư chậm tiến độ
Lâm Đồng thu hồi 170 dự án đầu tư chậm tiến độ


Trong tổng số 170 dự án, có 108 dự án đã có chủ trương, 62 dự án đã được thỏa thuận đầu tư hoặc cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tổng vốn đăng ký của 170 dự án này là 29.345 tỉ đồng và tổng diện tích đất đã cấp là 25.881ha.

Nguyên nhân chính dẫn đến phải thu hồi 170 dự án phần lớn là do nhà đầu tư không triển khai dự án hoặc triển khai không đúng tiến độ, không đúng với các nội dung đã được phê duyệt.

Lý giải vì sao có quá nhiều chủ đầu tư “treo dự án,” các cơ quan chức năng Lâm Đồng cho biết do năng lực chủ đầu tư yếu, khó khăn trong giải phóng mặt bằng, cũng không loại trừ do không ít nhà đầu tư xí phần để sang nhượng hoặc do những rắc rối và chậm trễ trong giải quyết thủ tục đầu tư của các cơ quan công quyền…

Phần lớn các dự án bị thu hồi là những dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ, xã hội.

Việc thu hồi những dự án này là một động thái khá kiên quyết của tỉnh nhằm lập lại “kỷ cương” trong lĩnh vực thu hút đầu tư của Lâm Đồng.

Tuy nhiên nhiều vấn đề sau khi thu hồi như xử lý sao cho hiệu quả, tránh gây khó khăn cho doanh nghiệp, tránh bỏ dự án “hoang”… vẫn là điều mà người dân đặc biệt quan tâm.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam