Lãi suất liên ngân hàng lên 19%/năm

(Thứ Tư, 12/10/2011 | 08:14)
Hai ngày sau khi Ngân hàng (NH) Nhà nước tăng lãi suất (LS) tái cấp vốn và LS cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên NH, LS cho vay trên thị trường liên NH - nơi các NH vay mượn lẫn nhau - nóng lên. Đến ngày 11-10, LS cho vay kỳ hạn 1 tuần lên đến 17%/năm, trong khi kỳ hạn 1 tháng lên 19%/năm.
Lãi suất liên ngân hàng lên 19%/năm
Lãi suất liên ngân hàng lên 19%/năm

lai suat lien ngan hang len 19 nam

Như vậy, LS kỳ hạn tuần trên thị trường liên NH đang cao hơn đến 11%/năm so với LS huy động vốn cùng kỳ hạn tại thị trường dân cư, trong khi kỳ hạn 1 tháng cao hơn 5%/năm. Tuy nhiên, các NH cho biết đây chỉ là mức LS tham khảo chứ các NH không cho vay ra.

Các NH cho biết LS liên NH nóng lên do những ngày gần đây NH Nhà nước tăng cường hút tiền về nhằm đảm bảo mục tiêu kiểm soát tăng trưởng tín dụng và tổng phương tiện thanh toán. Trong khi đó, sau khi giảm LS không kỳ hạn xuống mức 6%/năm, người dân chỉ gửi theo dạng tiền gửi không kỳ hạn thay vì gửi theo kỳ hạn tuần như trước. Nhiều NH nhỏ cho biết với mặt bằng LS ngang bằng như hiện nay không thể cạnh tranh huy động với các NH lớn nên phải liên tục triển khai các chương trình xổ số, rút thăm trúng thưởng để giữ khách hàng cũ ở lại.

Trước đó trong cuộc họp với nhóm 12 NH thương mại hàng đầu, NH Nhà nước khẳng định sẽ tiếp tục kiểm soát chặt tăng trưởng tín dụng trong những tháng còn lại của năm theo hướng không nhất thiết phải sử dụng hết dư địa tăng trưởng tín dụng còn lại. Nguồn vốn sẽ được tập trung cho lĩnh vực nông nghiệp, xuất khẩu và công nghiệp phụ trợ.

Bài viết bạn quan tâm


Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.
3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn 3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với liên danh các nhà đầu tư: Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG), Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng, Công ty Đầu tư và phát triển Sunny World.
Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát
Nguồn cung khan hiếm khiến giá đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng là diễn biến chính của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 1 vừa qua. Mức tăng này đang dần mất kiểm soát và khiến nhiều người lo ngại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam