Lãi suất huy động thấp nhất 10,6%

(Thứ Tư, 21/07/2010 | 11:30)
Ngân hàng Nhà nước cho biết lãi suất huy động và cho vay tại các tổ chức tín dụng tiếp tục xu hướng giảm trong tuần qua. Trong khi đó, nhu cầu vốn ngắn hạn của các ngân hàng có dấu hiệu tăng trở lại.
Lãi suất huy động thấp nhất 10,6%
Lãi suất huy động thấp nhất 10,6%


Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất huy động phổ biến được các tổ chức tín dụng công bố trong tuần 9-15/7 tiếp tục dao động trong khoảng 11-11,2% một năm. Các hình thức khuyến mại trực tiếp bằng tiền hoặc lãi suất không còn được áp dụng trong khi mức lãi suất đầu vào thấp nhất, ghi nhận ở Ngân hàng Đại Tín, là 10,6%.

Lãi suất cho vay đồng Việt Nam trong tuần qua của các tổ chức tín dụng không có nhiều thay đổi, dao động trong khoảng 13-15,5% một năm, tùy theo kỳ hạn. Riêng với chương trình tín dụng dành cho khu vực nông nghiệp - nông thôn, xuất khẩu và doanh nghiệp vừa và nhỏ, lãi suất được đưa xuống mức 12-13% một năm.

Nhu cầu vốn lưu động bằng đồng Việt Nam của các tổ chức tín dụng có dấu hiệu tăng mạnh trong tuần qua và được thể hiện rõ trên thị trường liên ngân hàng khi doanh số giao dịch tăng gần 7.800 tỷ đồng so với tuần trước. Tính chung sau 5 ngày giao dịch, tổng lưu lượng vốn trên thị trường liên ngân hàng đã đạt trên 100.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh số giao dịch bằng đôla Mỹ lại giảm 48 triệu USD so với tuần trước.

Các giao dịch trên thị trường liên ngân hàng tuần qua chủ yếu phát sinh tại các kỳ hạn ngắn (qua đêm, một và hai tuần). Riêng doanh số giao dịch qua đêm đã đạt gần 38.000 tỷ đồng và 859 triệu USD, lần lượt chiếm 38% và 52% tổng giá trị giao dịch đồng Việt Nam và đôla Mỹ.

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam