Lãi suất huy động ngân hàng nào cao nhất?

(Thứ Ba, 01/06/2010 | 09:05)
Theo biểu công bố, có hai ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất huy động VND cao hơn các thành viên khác ở nhiều kỳ hạn
Lãi suất huy động ngân hàng nào cao nhất?
Lãi suất huy động ngân hàng nào cao nhất?

lai suat huy dong ngan hang nao cao nhat
Tính đến ngày 31/5, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn khác nhau.

Nếu so sánh đơn thuần theo biểu công bố, có hai ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất huy động VND cao hơn các thành viên khác ở nhiều kỳ hạn.

Tính đến ngày 31/5, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn khác nhau. Chỉ tính lãi suất niêm yết đơn thuần, không tính các chương trình cộng thưởng hay tặng tiền/vàng, mức cao nhất theo biểu công bố hiện nay là 11,99%/năm.

Mức cao nhất 11,99%/năm đó thuộc về Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB), có ở các kỳ hạn 3, 6, 9 và 12 tháng. Đây cũng là mức được áp dụng ở kỳ hạn 36 tháng lãi suất thả nổi (sản phẩm chỉ có 1 kỳ hạn duy nhất) của Ngân hàng Phương Tây (Western Bank), theo biểu vừa điều chỉnh ngày 28/5 vừa qua.

Một diễn biến đáng chú ý là từ ngày 1/6 này VRB bắt đầu phát hành chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn đợt 2/2010, với các kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 364 ngày. Lãi suất của chứng chỉ bằng VND đối với dân cư (mệnh giá tối thiểu là 200 triệu đồng) lại chỉ cùng chung một mức 11,5%/năm; trong khi đối với các tổ chức kinh tế (mệnh giá tối thiểu là 500 triệu đồng) có lãi suất cao hơn, ứng với các kỳ hạn trên là 11,5%, 11,6%, 11,7% và 11,8%/năm.

Nếu theo biểu lãi suất thông thường, VRB hiện là ngân hàng áp mức lãi suất cao nhất tại các kỳ hạn 3, 6, 9 và 12 tháng. Trong khi Western Bank có mức cao nhất ở kỳ hạn 36 tháng lãi suất thả nổi.

Western Bank cũng thành viên “sở hữu” mức lãi suất cao nhất ở khá nhiều kỳ hạn: 13, 18, 24 và 36 tháng (theo biểu lãi suất tiền gửi thông thường), cùng mức 11,8%/năm.

Tại các kỳ hạn 1 và 2 tháng, Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) cũng có mức cao nhất, lần lượt là 11,7%/năm và 11,8%/năm. Còn lại, nhiều thành viên hiện chỉ áp từ 11% - 11,5%/năm ở hai kỳ hạn này. Tại kỳ hạn 5 tháng, mức cao nhất là 11,6%/năm, thuộc về Ngân hàng Kiên Long (KienLongBank), Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) và Ngân hàng Đệ Nhất (Ficombank).

Riêng lãi suất không kỳ hạn, trong những năm gần đây và qua các đợt biến động lãi suất mạnh, các ngân hàng vẫn áp dụng và duy trì phổ biến ở mức 3,6%/năm, hay một số trường hợp chỉ áp mức 3%/năm. Tuy nhiên, hiện mức lãi suất ở kỳ hạn này đã lên đến 4,2%/năm tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB). Nhưng mức cao nhất hiện nay lên đến 4,5%/năm, có tại Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) theo biểu áp dụng từ ngày 24/5 vừa qua, nhưng chỉ áp cho các khoản tiền gửi từ 80 triệu đồng trở lên; dưới mức tiền này là các cấp 3,9%, 3,6% và 3%/năm.

Những mức lãi suất cao nhất gắn với các ngân hàng cụ thể trên chỉ mang tính tương đối, bởi nhiều ngân hàng đang có các chính sách huy động khác nhau tại các địa bàn, hoặc theo các sản phẩm, thậm chí theo lứa tuổi hay giới tính, hay cả với riêng đối tượng khách hàng vừa… được nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng từ các dự án…

lai suat huy dong ngan hang nao cao nhat

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam