Lãi suất giảm, cơ hội cho thị trường bất động sản

(Thứ Hai, 12/03/2012 | 13:23)
Thông tin giảm lãi suất ngân hàng là tín hiệu tích cực với thị trường bất động sản.
Lãi suất giảm, cơ hội cho thị trường bất động sản
Lãi suất giảm, cơ hội cho thị trường bất động sản


Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Hà Nội đã tạm ngừng đợt lao dốc, bắt đầu chờ đợi những tín hiệu mới.

Một tuần trở lại đây thị trường liên tiếp đón nhận thông tin giảm lãi suất từ các ngân hàng quốc doanh. Bắt đầu từ trung tuần tháng 2/2012, BIDV, Vietcombank, Vietinbank rồi sau đó là Agribank lần lượt giảm lãi suất. Tiếp theo ACB, VIP, VPBank, TienphongBank và một vài ngân hàng cổ phần khác.

Sau khi ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tính đến chuyện rút tiền tiết kiệm để chuyển sang kênh đầu tư khác trong đó bất động sản là ưu tiên số 1.

lai suat giam, co hoi cho thi truong bat dong san
Thông tin giảm lãi suất ngân hàng đang là một tín hiệu tích cực đối với thị trường bất động sản.


Theo ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản năm nay sẽ có lợi hơn cho người mua bởi thị trường minh bạch hơn, cam kết của chủ đầu tư tốt hơn.

Một phân khúc nhà đầu tư đang quan tâm là bất động sản nghỉ dưỡng ven đô với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng. Chị Đỗ Quỳnh Anh, một nhà đầu tư cho rằng, những dự án ven đô có giá trên 20 triệu đồng/m2 sẽ khó bán bởi giá giải phóng mặt bằng dự án rẻ, cộng với cơ sở hạ tầng không cao. Những dự án có mức giá dưới 5 triệu đồng/m2 ven đô đang hấp dẫn bởi đây là giá thực.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam